เร่งหาแนวทางป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่ตำบลช่องสะเดา

เร่งหาแนวทางป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่ตำบลช่องสะเดา

รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ประชุมร่วมหน่วยงานที่เกี่ยวกับหารือแนวแก้ไขปัญหาต่างๆในพื้นที่ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

วันที่ 12 ตุลาคม 2564 ร้อยตรีพงศธร ศิริสาคร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วยนายคม ศรีเพ็ชร ปภ.จังหวัดกาญจนบุรี นายนพดล​ สุกิจปราณีนิจ ปลัดอำเภอเมืองกาญจนบุรี ประชุมร่วมกับนายวรุณ จันทร์สว่าง ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ นางสาววาริกา รวดเร็ว ผู้ช่วยเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสลักพระ นายวสันต์ สุนจิรัตน์ กำนันตำบลช่องสะเดา ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ สารวัตรกำนัน รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับประเด็นปัญหาต่างๆในพื้นที่ตำบลช่องสะเดา ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

8761

จากการประชุมพบปัญหาต่างๆของพื้นที่ตำบลช่องสะเดาในเรื่องปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่ทางตำบลได้มีแนวทางในการป้องกัน เฝ้าระวัง คัดกรอง รวมทั้งจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีของคนในชุมชน แต่ที่น่าห่วงคือการเข้าออกของคนนอกพื้นที่ คนต่างชาติ ซึ่งอาจส่งผลกระทบทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มอีก นอกจากนี้ยังพบปัญหาที่ดินทำกินที่เกิดความซับซ้อน ปัญหาพืชผลทางการเกษตรราคาตกต่ำ ปัญหาน้ำเพื่อใช้ในการเกษตรและปัญหาช้างป่าที่ลงมาทำลายทรัพย์สินและพืชผลทางการเกษตรของพี่น้องประชาชนมาเป็นระยะเวลา 15 ปี ทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบแต่ไม่ได้รับความช่วยเหลือและชดเชยค่าเสียหายจากหน่วยงานของภาครัฐ และไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง ทำให้คนกับช้างมีการสูญเสียชีวิตกันทุกปี

8764

ทั้งนี้จากการประชุมทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีรับฟังปัญหาต่างๆและได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาแนวทางร่วมเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ในส่วนที่ยังหาข้อสรุปแนวทางแก้ไขไม่ได้จะได้นำข้อมูลที่ได้ไปหารือเพื่อหาแนวทางแก้ไขต่อไป

8773

จิรวัฒน์-นิชาภา ศรีวิเชียร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก