“เจ้าคณะตำบล” เขาสามยอด ยอมรับ “หลวงพ่ออลงกต” แจ้งลาออกตำแหน่งเจ้าอาวาส วัดพระบาทน้ำพุ ทางวาจาแล้ว

เจ้าคณะตำบล ยอมรับ “หลวงพ่ออลงกต” แจ้งทางวาจา จะลาออกจากเจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ชี้ ยังไม่มีหนังสือส่งมา เท่ากับยังไม่ลาออก

“เจ้าคณะตำบล” เขาสามยอด ยอมรับ “หลวงพ่ออลงกต” แจ้งลาออกตำแหน่งเจ้าอาวาส วัดพระบาทน้ำพุ ทางวาจาแล้ว – Top News รายงาน

 

 

 

หลังจากมีกระแสข่าวว่า พระราชวิสุทธิประชานาถ หรือหลวงพ่ออลงกต ประกาศลาออกจากตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ จังหวัดลพบุรี หลังจากก่อนหน้านี้เคยเลื่อนการแถลงข่าวออกไปอย่างไม่มีกำหนด ท่ามกลางกระแสข่าวที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบข้อมูลภายในวัดนั้น

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด วันนี้ (18 ส.ค.68) พระครูสุวัฒน์กิตติสาร เจ้าคณะตำบลเขาสามยอด ระบุว่า เบื้องต้นหลวงพ่ออลงกตได้แจ้งทางวาจาว่า อาจจะขอลาออกจากตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ โดยให้เหตุผลว่า เพื่อความโปร่งใสในการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อกรณีที่เกิดขึ้น แต่การลาออกจากตำแหน่ง ต้องมีการทำหนังสืออย่างเป็นทางการ พร้อมระบุเหตุผลในการลาออกจากตำแหน่ง ขณะนี้ยังไม่มีหนังสือส่งมาถึง เท่ากับว่ายังไม่มีการลาออก แม้จะแจ้งผ่านวาจาแล้วก็ตาม

ทั้งนี้ การลาออกจากตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ไม่มีผลกับการตรวจสอบ หรือผลในทางคดี ซึ่งเป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะดำเนินการ แต่เบื้องต้นจากการตรวจสอบบัญชีการเปิดรับบริจาคทั้ง 8 บัญชีของวัด พบว่าไม่ได้มีความผิดปกติ แต่ต้องรอสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เป็นผู้ตรวจสอบอีกครั้ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เริ่มแล้วการฝึกผสม ENDURING PARTNERS 2025 เครื่องบินสหรัฐแน่นกองบิน 1
อบจ.ภูเก็ต เชิญชวนร่วมงาน “PHUKET PARKLAND & MUSIC FEST 2025”
"หลวงพ่ออลงกต" ยืนยัน ยังไม่ลาออก ตำแหน่งเจ้าอาวาส "วัดพระบาทน้ำพุ" ขอเวลา 1 เดือน จัดการทุกเรื่องให้ชัดเจน
สคบ. สมาพันธ์ชมรมคุ้มครองผู้บริโภค กทม. ผนึกกำลัง เสริมเกราะป้องกันวัยใส รู้สิทธิ รู้เท่าทันบริโภค
“4ส15” สถาบันพระเกล้า ลุยปัตตานี-ยะลา-นราธิวาส เปิดมุมมองสันติภาพชายแดนใต้
อดีต ผช.ผบช.ทบ. ห่วงใยกำลังพล ประสาน เสี่ยตัน และ เฮิร์บแลนด์  ‘ส่งหัวใจไปแนวหน้า’

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​