นายกฯ ย้ำชัด ไม่มียุบสภา-เลือกตั้งใหม่ ลั่น ขอสื่ออย่าเสนอข่าวทำประชาชนสับสน

นายกฯ ย้ำชัด ไม่มียุบสภา-เลือกตั้งใหม่ ลั่น ขอสื่ออย่าเสนอข่าวทำประชาชนสับสน

นายกฯ ย้ำไม่มียุบสภาเลือกตั้งใหม่ ขอสื่ออย่าเสนอข่าวทำประชาชนสับสน ขณะเร่งสำรวจความเสียหายน้ำท่วม เตรียมจ่ายเยียวยาให้เร็วที่สุด

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มอบหมายให้นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามถึงกรณีพลเอกประยุทธ์ พร้อมนั่งเป็นนายกฯอีกสมัยหรือไม่ มีความเห็นอย่างไรที่มีกระแสข่าวมีการเสนอชื่อคนอื่นในนามของพรรคพลังประชารัฐเป็นแคนดิเดตนายกฯแข่งกับพลเอกประยุทธ์ โดยทางพลเอกประยุทธ์ ตอบว่า “ผมไม่เห็นได้ยินกระแสข่าวที่ว่ามา ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่สื่อนำเสนอข่าวในเชิงวิเคราะห์กันไปเอง ทั้งรองนายกฯและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐชี้แจงไปแล้วก็ถือว่าจบแล้วและขณะนี้ไม่มีการยุบสภาหรือเลือกตั้งอะไรทั้งนั้น มีเพียงการเลือกตั้งอบต.เท่านั้น ขอสื่อหยุดนำเสนอข่าวให้เกิดความสับสนได้แล้ว

ขณะที่แนวทางการเปิดประเทศ นายกฯ ระบุว่า ขณะนี้ยังพอมีเวลา ในการเตรียมการในช่วงนี้ขอให้ประชาชนผู้ประกอบการและที่เกี่ยวข้องว่า การ์ดอย่าตก อย่าฝ่าฝืนมาตราการซึ่งอาจทำให้สถานการณ์การระบาดเกิดขึ้นรุนแรงอีกครั้งหนึ่ง

นายกรัฐมนตรี ยังฝากชี้แจงถึงการเร่งเยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วมและโดยเฉพาะเกษตรกรที่ปลูกข้าวเกิดความเสียหายจากน้ำท่วมว่า รัฐบาลมีมาตรการเยียวยาตามระเบียบอยู่แล้วซึ่งต้องเร่งสำรวจข้อเท็จจริงความเสียหายมีมากน้อยเพียงใดและเตรียมงบประมาณให้เพียงพอ เพื่อเร่งจ่ายให้ผู้ประสบภัยโดยเร็ว

ส่วนกรณีที่มีการถอดถอนศาลเจ้าคณะจังหวัดและกรณีพระมหาสมปองที่ขณะนี้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในสังคมมีทั้งคนสนับสนุนและคัดค้านนั้น นายธนกร กล่าวว่า ในเรื่องนี้นายกรัฐมนตรีชี้แจงว่าเป็นเรื่องที่ดำเนินการตามมติมหาเถรสมาคมและให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เป็นผู้ดำเนินการ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก