อิยิปต์จับกุมเภสัชกรทิ้งวัคซีนโควิดนับหมื่นโดส

อิยิปต์จับกุมเภสัชกรทิ้งวัคซีนโควิดนับหมื่นโดส

เจ้าหน้าที่อิยิปต์จับกุมเภสัชกรและผู้เกี่ยวข้องหลังจากลักลอบนำวัคซีนป้องกันโควิดจำนวนกว่า 1 หมื่นโดสมูลค่ากว่าสิบล้านบาทไปทิ้ง สาเหตุเพราะจัดเก็บไม่ถูกวิธี ทำให้วัคซีนเสีย

AFP รายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจอิยิปต์ได้เข้าจับกุมเภสัชกร, คนขับรถและคนดูแลห้องเก็บวัคซีนรวม 3 คนที่ศุนย์ฉีดวัคซีนเมืองมินยา ซึ่งอยู่ทางใต้ของกรุงไคโร โดยทั้งสามคนเป็นเจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุขอิยิปต์ หลังจากมีการตรวจพบว่าวัคซีนโควิดจำนวน 1 หมื่น 8 พัน 400 โดสมูลค่ากว่า 10 ล้าน 2 แสนบาทได้หายไปจากห้องเก็บที่ศูนย์ฉีดวัคซีนเมืองมินยา เมื่อตรวจสอบพบว่าเจ้าหน้าที่ทั้งสามคนได้แอบนำเอาวัคซีนไปทิ้งที่ข้างคลองระบายน้ำ ล่าสุดพบเพียง 1 หมื่น 3 พัน 412 โดส ยังหาไม่เจออีกเกือบ 5 พันโดส

ทั้งสามคนสารภาพว่าจัดเก็บวัคซีนในอุณหภูมิไม่เหมาะสม ทำให้วัคซีนเสีย จึงแอบนำไปทิ้ง ข้อมูลเบื้องต้นเผยว่าเป็นวัคซีนซิโนฟาร์ม ขณะที่มีประชาชนพากันเผยภาพวัคซีนถูกทิ้งในโซเชียลมีเดีย พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลหาผู้กระทำผิดมาลงโทษ โดยล่าสุดทั้งสามคนถูกตั้งข้อหากระทำการเลินเล่อ และไม่เหมาะสมกับกับทรัพย์สินสาธารณะ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก