สหรัฐตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ได้ 70% ก่อนวันชาติ

ไบเดนกำหนดระยะเวลาการฉีดวัคซีนในกลุ่มผู้ใหญ่สหรัฐต้องให้ได้ 70% ภายใน 2 เดือน

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐ ประกาศถึงเป้าหมายในการฉีดวัคซีนต้านโควิด 19 สำหรับชาวสหรัฐในวัยผู้ใหญ่ว่าได้ตั้งเป้าหมายไว้อยู่ที่ 70% ที่ประชากรสหรัฐจะต้องได้รับวัคซีนกันอย่างน้อย 1 โดส ภายในวันที่ 4 กรกฎาคม หรือวันชาติอเมริกา ซึ่งในขณะนี้มีชาวสหรัฐได้รับวัคซีนอย่างน้อย 1 โดสไปแล้ว 56% ไบเดนได้ประกาศเรื่องนี้เมื่อวันอังคาร พร้อมทั้งบอกถึงขั้นตอนของการฉีดวัคซีนและการเตรียมฉีดวัคซีนในกลุ่มวัยรุ่น

ไบเดนกล่าว่าเป็นเรื่องท้าทายที่ต้องพยายามหาวัคซีนให้เพียงพอกับความต้องการของชาวสหรัฐทุกคน ซึ่งตอนนี้ก็ต้องมีการตั้งระบบจัดการขนาดใหญ่ นับว่าเป็นเรื่องที่ยากพอสมควรกับการพยายามชักชวนให้ผู้คนมาฉีดวัคซีน ขณะนี้มี 1 ใน 4 รัฐที่ประชากรจำนวนน้อยกว่า 50% ได้รับวัคซีนเพียง 1 โดส ซึ่งนับว่าเป็นระดับที่ต่ำกว่ากำหนดและยังคงอยู่ในอัตราการเสี่ยงของโรคระบาด

นอกจากนี้ทางการกำลังรอสำนักคณะกรรมการอาหารและยาพิจารณาให้ผ่านวัคซีนไฟเซอร์สำหรับวัยรุ่นอายุ 12-15 ปี ซึ่งถ้าอนุมัติเมื่อไร ทางการก็จะเร่งดำเนินการอย่างรวดเร็ว ตอนนี้มีร้านยากว่า 15,000 แห่ง เตรียมพร้อมสำหรับการฉีดวัคซีนในกลุ่มวัยรุ่น โดยเป้าหมายนั้นตั้งใจให้เด็กๆได้รับวัคซีนให้ครบก่อนการเปิดเรียนในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

เจ้าหน้าที่กล่าวว่าเป้าหมาย 70% ของไบเดนนั้นต้องเป็นเป้าหมายที่ตั้งขึ้นในแต่ละชุมชนด้วย เพราะความรุนแรงของไวรัสในแต่ละพื้นที่นั้นแตกต่างกัน จึงเป็นหน้าที่ของผู้นำในชุมชนนั้นๆที่จะทำให้ประชาชนของตนได้รับวัคซีนให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ด้านนักวิจัยมองว่าหากมีการเพิ่มการฉีดวัคซีนโดสแรกให้เป็น 30-40 ล้านได้ก็จะสามารถช่วยลดการแพร่ระบาดโควิด 19 ได้มากพอสมควร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก