ครม.รับทราบแนวทางเปิดประเทศช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ครม.รับทราบแนวทางเปิดประเทศช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ครม.ยังคงติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในแต่ละพื้นที่ พร้อมเตรียมอนุมัติโครงการสินเชื่อ EXIM Biz Transformation Loan พร้อมรับทราบแนวทางการเปิดประเทศ ภายหลังนายกฯออกแถลงการณ์ ฟื้นประเทศ

วันที่ 12 ต.ค. – พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมเป็นประธานประชุม ครม.แบบเต็มคณะ ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ที่ประชุม มีวาระ ที่สำคัญทั้งเรื่องการแก้ไขปัญหา เยียวยานำท่วมในหลายพื้นที่ รวมถึงวาระสถานการณ์โควิด 19 ทั้งการการดําเนินการป้องกัน ควบคุม แก้ไขปัญหา และบรรเทาผลกระทบจากโควิด 19 โดยเฉพาะแนวทางการเปิดประเทศ 1 พ.ย.นี้ ในกลุ่มประเทศความเสี่ยงต่ำ และเปิดสถานบันเทิง จำหน่ายแอลกอฮอล์ 1 ธ.ค.ภายหลัง นายกฯออกแถลงการณ์ เมื่อเย็นวานนี้ พร้อมรับทราบรายงานภาวะเศรษฐกิจอุตสาหกรรมไตรมาสที่ ๒/๒๕๖๔ และแนวโน้มไตรมาสที่ ๓/๒๕๖๔ รวมถึงรายงานภาวะเศรษฐกิจอุตสาหกรรมประจําเดือนกรกฎาคม ๒๕๖๔

ขณะที่กระทรวงคมนาคม ขออนุมัติร่างพระราชกฤษฎีกากําหนดเขตที่ดินที่จะเวนคืน ในท้องที่ตําบลคลองควาย ตําบลบางเตย ตําบลสามโคก ตําบลบ้านปทุม และตําบลเชียงรากใหญ่ อําเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี พ.ศ. ….

กระทรวงการคลังขออนุมัติร่างกฎกระทรวงกําหนดด่านศุลกากรและด่านพรมแดน จ.นครพนม

สำนักพระพุทธศานาแห่งชาติขอความเห็นชอบ การปรับปรุงองค์ประกอบของคณะกรรมการอนุรักษ์และพัฒนาพุทธมณฑล

สำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ให้ที่ประชุมเห็นชอบร่างพระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมรัฐสภาสมัยประชุมสามัญประจําปีครั้งที่สอง พ.ศ. ….

 

นอกจากนี้ กระทรวงคมนาคมขออนุมัติปรับเพิ่มกรอบวงเงินโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางใหญ่-กาญจนบุรี ของกรมทางหลวง

 

และกระทรวงการคลัง ขออนุมัติโครงการสินเชื่อ EXIM Biz Transformation Loan รวมถึงขออนุมัติก่อหนี้ผูกพันข้ามปีงบประมาณสําหรับรายการงบประมาณรายจ่ายประจําปี งบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๕

ด้านกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ขอความเห็นชอบร่างถ้อยแถลงร่วมอาเซียนว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สําหรับการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สมัยที่ ๒๖

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก