สุพรรณบุรีเร่งระบายน้ำช่วยชาวบ้าน 3 อำเภอ ถนนวัดบ้านจมบาดาล

สุพรรณบุรีเร่งระบายน้ำช่วยชาวบ้าน 3 อำเภอ ถนนวัดบ้านจมบาดาล

จากปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนหลายหมู่บ้านหลายตำบล รวม 4 อำเภอ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหารือแนวทางการแก้ปัญหาน้ำท่วมพื้นที่การเกษตร บ้านเรือนประชาชน วัด โรงเรียนหลายแห่ง บ่อปลา สัตว์เลี้ยง ได้รับผลกระทบหนัก

ที่ จ.สุพรรณบุรี นาณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ สส.สุพรรณบุรี เขต2 พรรคชาติไทยพัฒนา ว่าที่ร้อยตรีธีระพล โชคนำชัย นายอำเภอบางปลาม้า นายจตุพร อุ่นวิจิต  เขต 3อ.บางปลาม้า นายกิจภาษณ์  เกียรติชูสกุล  สจ.เขต1 สองพี่น้อง นายเสมียน หงส์โต อดีต สจ.เขต 3 อ.บางปลาม้า และนากเทศมนตรีตำบลเจดีย์ อ.อู่ทอง กำนันผู้ใหญ่บ้าน จาก วัดโบสถ์ อ.บางปลาม้า  ต.เจดีย์ อ.อู่ทอง ต.บางพลับ อ.สองพี่น้อง ได้ร่วมหารือแนวทางการแก้ปัญหาน้ำท่วมพื้นที่การเกษตร บ้านเรือนประชาชน วัด โรงเรียนหลายแห่ง บ่อปลา สัตว์เลี้ยง ได้รับผลกระทบโดยหารือกันที่บ้านของบุญช่วย สำแดงเดช ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 วัดโบสถ์ .บางปลาม้า

12 scaled

สืบเนื่องมาจากพื้นที่ ต.กระจัน ต.ยุ้งทะลาย ต.ดอนมะเกลือ ต.ศาลาขาว ต.สวนแตง ของ อ.เมืองสุพรรณบุรี บางส่วน และพื้นที่ ต.วัดโบสถ์ อ.บางปลาม้า และ ต.บางพลับ อ.สองพี่น้อง ที่ได้รับความเดือนร้อนอย่างหนักเนื่องจากพื้นที่เป็นท้องกะทะรับปริมาณน้ำที่ไหลมาจาก อ.อู่ทอง ซึ่งรับน้ำจาก อ.ห้วยกระเจา และ เลาขวัญ ปริมาณน้ำจำนวนมากไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร นาข้าว บ่อปลา พื้นที่เลี้ยงสัตว์ บ้านเรือนประชาชน วัดและโรงเรียน ในพื้นที่ ต.วัดโบสถ์ รวมทั้งถนนเชื่อมระหว่างหมู่บ้านและตำบลถูกน้ำท่วม บางสายไม่สามารถใช้สัญจร ได้ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

4 scaled

จากปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนหลายหมู่บ้านหลายตำบล รวม 4 อำเภอผู้นำท้องถิ่นจึงประสานขอความช่วยเหลือจากนายณัฐวุฒิ ประเสริฐ สส.พรรคชาติไทย ให้ช่วยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลังจากหารือกันจนทราบข้อมูลพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนแล้วทราบว่ามีบ้านเรือนประชาชนทั้ง 4 อำเภอ นับร้อยครัวเรือน รวมทั้งถนนที่ใช้สัญจร และยังมีบ่อปลาจำนวนมากถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหายจึงรีบหาทางแก้ไขปัญหาโดยประสานกับนายกิจภาษณ์  เกียรติชูสกุล  สจ.เขต1 สองพี่น้อง และนายปิยพจน์ เกียรติชูสกุล (กำนันพุก) กำนัน ต.บางเลน ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอสองพี่น้อง เจ้าของพื้นที่ซึ่งทราบข้อมูลปัญหาให้มาช่วยกันแก้ไข

R32nUI8J 8

โดยนายปิยพจน์ หรือกำนันพุก ได้จัดรถแบ็คโฮ มาขุดเปิดเส้นทางน้ำที่บริเวณคันคลอง บ้านบางคาง หมู่ 7 ต.บางพลับ อ.สองพี่น้อง เพื่อให้น้ำลงคลองสองพี่น้อง และลงสูแม่น้ำท่าจีน การใช้รถแบ็คโฮขุดคันคลองบางคาง ออกประมาณ 20 เมตรครั้งนี้สามารถช่วยระบายน้ำลงคลองสองพี่น้องได้อย่างรวดเร็วสามารถช่วยแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้ประชาชนทั้ง 4 อำเภอได้ในระดับหนึ่ง

16 scaled

ภัทรพล พรมพัก จ. สุพรรณบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก