ผอ.ศปก.ศบค.ชี้แจง ปมเกิดคลัสเตอร์ใหม่เพียบ

ผอ.ศปก.ศบค.ชี้แจง ปมเกิดคลัสเตอร์ใหม่เพียบ

ผอ.ศปก.ศบค. ยืนยัน เจ้าหน้าที่ไม่ได้เกียร์ว่าง จนทำให้เกิดคลัสเตอร์ใหม่ ขณะที่นายกรัฐมนตรี สั่งศปก.ศบค.เคาะมาตรการ ชงเข้า ศบค. ชุดใหญ่ 14 ต.ค. นี้

พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) เปิดเผยถึงการคุมเข้มพื้นที่ต่างจังหวัดเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ว่าที่ประชุมวันนี้ จะมีการหารือเพื่อกำหนดมาตรการทั้งแบบเคร่งครัดและผ่อนคลาย เพราะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความเป็นห่วง จึงได้มอบหมายให้ ศปก.ศบค. ไปพิจารณาหลายเรื่อง โดยเฉพาะการเปิดประเทศอย่างปลอดภัย ซึ่งได้มีการหารือกันหลายครั้งแล้ว และจะมีมติแจ้งไปยังนายกรัฐมนตรีว่า อะไรทำได้ก็ทำ ส่วนมาตรการที่เคร่งครัดจะนำเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุม ศบค. วันที่14 ต.ค. นี้
ขณะที่การเดินทางจากกรุงเทพมหานครไปยังพื้นที่ที่มีการระบาดจะต้องแสดงผลตรวจ ATK เป็นเวลากี่ชั่วโมงนั้น จังหวัดหรือ ศปก.ศบค.ส่วนกลางจะเป็นผู้กำหนด

เลขา สมช.ย้ำว่าขอให้รอรายละเอียดว่าจะมีมาตรการอย่างไรบ้าง แต่ยืนยันมาตรการทุกอย่างจะเป็นไปตามขั้นตอน ส่วนในบางพื้นที่ที่ผ่อนคลายมาตรการแล้วแต่หย่อนยาน ไม่เคร่งครัด หรือมีเจ้าหน้าที่ปล่อยปละจนทำให้เกิดคลัสเตอร์ใหม่ในสถานบันเทิงนั้น เลขา สมช. ยืนยันไม่ใช่การเกียร์ว่าง แต่อาจมีปัจจัยหลายเรื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่อาจเข้าใจว่าภายใต้มาตรการจะต้องผ่อนคลายเพื่อให้เศรษฐกิจเดินหน้าต่อไป ซึ่ง ศปก.ศบค. จะพยายามแก้ปัญหาให้ดีที่สุด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก