หนุ่มฝรั่งเศสถูกจับหลังแอบใช้วัคซีนพาสปอร์ตของประธานาธิบดีมาครง

หนุ่มฝรั่งเศสถูกจับหลังแอบใช้วัคซีนพาสปอร์ตของประธานาธิบดีมาครง

หนุ่มฝรั่งเศสถูกจับกุมและปรับเงิน หลังแอบนำเอาวัคซีนพาสปอร์ตของประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศสไปใช้ ในความพยายามที่จะเข้าไปในโรงพยาบาล

สื่อฝรั่งเศสรายงานว่าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา วัยรุ่นชายวัย 19 ปี ได้แอบนำเอา QR code ซึ่งเป็นข้อมูลวัคซีนพาสปอร์ตของมาครง ที่รั่วไหลอยู่ในออนไลน์ไปใช้ โดยพยายามที่จะเข้าไปใช้บริการในโรงพยาบาลที่เมืองมาร์กเซย รายงานเผยว่าวัยรุ่นคนดังกล่าวได้สแกน QR code ที่ประตูด้านหน้าโรงพยาบาล ซึ่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสังเกตเห็น แต่ก็ไม่ได้ห้ามปราม โดยปล่อยให้เข้าไป แต่โทรเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจแทน

หลังถูกจับกุม และนำตัวไปยังสถานีตำรวจ หนุ่มรายนี้สารภาพว่าขโมยมาจากออนไลน์ และทำไปด้วยความคึกคะนองเท่านั้น นอกจากนี้ตัวเขาเองก็ไม่มีวัคซีนพาสปอร์ตเป็นของตัวเอง อย่างไรก็ตามตำรวจได้ปล่อยตัวหนุ่มวัย 19 ปีแต่สั่งปรับในข้อหาใช้เอกสารด้านสุขภาพของบุคคลที่สาม

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้สั่งสอบสวนพบว่าข้อมุลวัคซีนพาสปอร์ตของผุ้นำฝรั่งเศสเกิดรั่วไหลตั้งแต่เดือนที่แล้ว เกิดจากบุคคลากรการแพทย์ที่สามารถเข้าถึงข้อมูลของรัฐบาลเป็นคนปล่อย ล่าสุดได้สั่งระงับใช้ข้อมูลดังกล่าวแล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก