“ภูมิใจไทย” ออกแถลงการณ์ประฌาม “กัมพูชา” ใช้อาวุธสงครามโจมตีพลเรือน สนับสนุนทหารไทย ปฏิบัติหน้าที่รักษาอธิปไตย

“ภูมิใจไทย” ออกแถลงการณ์ประฌาม “กัมพูชา” ใช้อาวุธสงครามโจมตีพลเรือน สนับสนุนทหารไทย ปฏิบัติหน้าที่รักษาอธิปไตย

“ภูมิใจไทย” ออกแถลงการณ์ประฌาม “กัมพูชา” ใช้อาวุธสงครามโจมตีพลเรือน สนับสนุนทหารไทย ปฏิบัติหน้าที่รักษาอธิปไตย

ข่าวที่น่าสนใจ

24 ก.ค.2568 พรรคภูมิใจไทยแถลงการณ์ ระบุว่า พรรคภูมิใจไทย ขอประณามการปฏิบัติการทางการทหารของกองทัพกัมพูชา ต่อกรณีที่มีการใช้อาวุธสงครามยิงเข้ามาในพื้นที่พลเรือน เช่น โรงพยาบาล โรงเรียน บ้านเรือน ชุมชนที่อยู่อาศัยของประชาชน ในหลายจังหวัดของประเทศไทย โดยมีเป้าหมายที่จะทำลายชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนชาวไทย ส่งผลให้ประชาชนชาวไทย เสียชีวิต และบาดเจ็บ เป็นจำนวนมาก

พรรคภูมิใจไทย ขอให้กำลังใจกองทัพไทย พร้อมสนับสนุนทหารทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่ เพื่อรักษาอธิปไตยเหนือดินแดนราชอาณาจักรไทย เพื่ออำนวยความปลอดภัยให้แก่พี่น้องประชาชน และขอให้ประชาชนชาวไทย ให้การสนับสนุน ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกองค์กร ทุกหน่วยงาน ซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่ เพื่อให้สถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติ โดยเร็วที่สุด

การแก้ปัญหาครั้งนี้ ต้องได้รับความร่วมมือ และความสามัคคีของคนไทยทุกคน ควบคุม ป้องกัน ไม่ให้ความขัดแย้งในพื้นที่ ลุกลามขยายตัวกลายเป็นสงครามระหว่างประเทศ ซึ่งจะนำความสูญเสียมาสู่ประชาชน โดยมิอาจคำนวณได้ อันเนื่องมาจากการดำเนินนโยบายของผู้นำทั้งสองประเทศ

จึงขอเรียกร้องต่อผู้นำรัฐบาลทั้งสองประเทศ ใช้การเจรจาเพื่อสร้างสันติภาพ ป้องกันความสูญเสียของพี่น้องประชาชนไม่ให้มากไปกว่านี้โดยเร็วที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เอ็กซ์เผิง แอโรต์เดินเครื่อง 'โรงงานรถยนต์บินได้' แห่งแรกของโลกที่จีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทั่วประเทศจีนเร่งขับเคลื่อนนวัตกรรมดันการพัฒนา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สีสันธรรมชาติคล้าย 'หม้อไฟสองซุป' ในซานตง
ชาวสงขลาสืบสานประเพณีไทยกลางบรรยากาศแห่งความอาลัย
ทอดกฐินสามัคคี ชลบุรี–น่าน ณ วัดหลวง อ.บ้านหลวง จ.น่าน รวมปัจจัยกว่า 6.9 แสนบาท
ภูเก็ตร่วมลอยกระทง “รัษฎา” ถวายอาลัยสมเด็จพระพันปีหลวง ภายใต้แนวคิด “แม่แห่งแผ่นดิน พระเมตตาเหนือกาลเวลา”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​