กล้องจับภาพ หัวขโมยพ่อลูกอ่อน แอบย่องลักไม้ด่าง 5 วันติด

กล้องจับภาพ หัวขโมยพ่อลูกอ่อน แอบย่องลักไม้ด่าง 5 วันติด

ชาวบ้านถนนชัยประสิทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ นำภาพจากกล้องวงจรปิดร้องสื่อ หลังจากที่ถูกขโมยต้นไม้ด่างวางหน้าบ้าน 5 วันติด โดยเฉพาะบ้านบริเวณดังกล่าวปลูกต้นไม้ไว้ดูถูกขโมยหาย สืบเนื่องจากราคาต้นไม้ด่างมีราคาปรับสูงขึ้น

วันที่ 10 ต.ค.2564 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ บริเวณถนนซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจใจกลางเมืองชัยภูมิ มีร้านค้าติดกันมากมาย และ มีต้นไม้ปลูกบริเวณหน้าบ้านจำนวนมาก พบกับเจ้าของร้านเสริมสวยการะเกด เลขที่ 395/2 ถนนชัยประสิทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ เล่าว่า ตนตื่นมาตอนเช้าทุกเช้าจะมาสังเกตุบริเวณหน้าบ้านของตน แต่ไม่พบต้นไม้ที่รัก ซึ่งต้นไม้ของตนเป็นพุ่มขนาดใหญ่สวยงามตนนั้นได้ปลูกเอาใว้เพื่อดูเล่นหน้าบ้านเพื่อความสวยงาม แต่ก็เริ่มหายไปทุกวันทุกวัน จึงได้มาเปิดกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าบ้านจึงพบคนร้ายขี่จักรยานยนต์โดยนำลูกอ่อนสะพายใส่กระเป๋าด้านหน้าอกมาปฏิบัติการด้วย

A6ufFjzu t2

G9aW79qH t3

จึงอยากให้สื่อเข้ามาเสนอเรื่องราวเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตามจับคนร้าย เนื่องจากตนเองก็ไม่รู้ว่าราคาไม้ด่างในขณะนี้ราคาจะสูง เพราะตนปลูกใว้ดู ส่วนบ้านของตนนั้นหายไป 3 ต้น และ ถูกถอนไปอีก 1 ต้น ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น 5 วันติด

25HwZx4R t4

OWK8iqVO t6

ส่วนนางวัญเพ็ญ สกุลอิม อายุ 73 ปี บ้านเลขที่ 390 ถนนชัยประสิทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียหายเล่าว่า ตนก็ไม่ได้ติดใจอะไร แต่อยากให้เสนอเพื่อเตือนระวังขโมยที่จะเข้ามาก่อเหตุในยามวิการ โดยบ้านของตนนั้นหายวันเว้นวัน มาขโมยบ่อยมาก ซึ่งตนก็อยากให้สื่อนำเสนอเพื่อเตือนประชาชนที่เลี้ยงไม้ด่างให้ระวังขโมยที่ออกอาละวาดในช่วงนี้ ซึ่งในระแวกนี้โดนเกือบทุกร้าน เพื่อเตือนประชาชนที่เลี้ยง หรือ ปลูกไม้ด่างไว้หน้าบ้านต่อไป.

 

ภาพ/ข่าว มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก