ทหารจับต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง สารภาพสิ้น จ่ายนายหน้าหลักหมื่น!

ทหารจับต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง สารภาพสิ้น จ่ายนายหน้าหลักหมื่น!

ทหารจับต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง สารภาพสิ้น จ่ายนายหน้าหัวละ 25,000 บาท

วันนี้ (10 ตุลาคม 64) พันเอกวีระชัย ผองแก้ว ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 เผยว่า จากการปฏิบัติภารกิจในการตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติด และสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย บริเวณด่านตรวจบ้านผาหงษ์ ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อคืนที่ผ่านมา สามารถจับกุมแรงงานเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จำนวน 6 คน เป็นชาย 1 คนและหญิง 5 คน เดินทางเท้าผ่านเข้ามาใกล้ด่านตรวจ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตนเพื่อขอทำการตรวจค้น พบว่ากลุ่มแรงงานดังกล่าว ได้เดินทางมาจากเมืองตองจี ประเทศเมียนมา ซึ่งมี นาย อ่องคาย ชาวเมียนมา เป็นผู้นำพา โดยทั้งหมดได้จ่ายเงินให้ผู้นำพา คนละ 25,000 บาท

ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กล่าวต่อว่า จากการสอบถามผุ้ถูกจับกุมยังพบว่า กลุ่มแรงงานดังกล่าว ได้เดินทางเข้าประเทศ ผ่านเส้นทางธรรมชาติ ในพื้นที่ อ.ฝาง โดยเมื่อมาถึงฝั่งประเทศไทย จะมีรถมารอรับ เพื่อไปส่งพักไว้ที่บ้านหนองเบี้ย ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ รอเวลาพลบค่ำ ทั้งหมดจะเดินอ้อมผ่านด่านตรวจ เพื่อขึ้นรถไปทำงานที่กรุงเทพฯ เบื้องต้น ได้นำแรงงานทั้งหมดเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบตามมาตรการสาธารณสุข ก่อนส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป.

1633852432110

1633852437138

1633852450337

1633852500396

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก