ครม.ไฟเขียว ตั้ง “สุชาติ ตันเจริญ-จิราพร” รักษาราชการแทน รมว.วัฒนธรรม หากไม่สามารถปฏิบัติราชการได้

ครม.ไฟเขียว ตั้ง "สุชาติ ตันเจริญ-จิราพร" รักษาราชการแทน รมว.วัฒนธรรม หากไม่สามารถปฏิบัติราชการได้

ครม.ไฟเขียว ตั้ง “สุชาติ ตันเจริญ-จิราพร” รักษาราชการแทน รมว.วัฒนธรรม หากไม่สามารถปฏิบัติราชการได้

ข่าวที่น่าสนใจ

8 กรกฎาคม 2568 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ได้มีมติแต่งตั้งผู้รักษาราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม โดยคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติเป็นหลักการมอบหมายให้รัฐมนตรีเป็นผู้รักษาราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ตามความในมาตรา 42 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ. 2534 จำนวน 2 รายตามลำดับ ตามที่กระทรวงวัฒนธรรม เสนอ ได้แก่ นายสุชาติ ตันเจริญ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ นางสาวจิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

 

ทั้งนี้ หากนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เดินทางไปปฏิบัติภารกิจต่างประเทศ ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ก็จะมีรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ ทั้ง 2 ท่านที่ได้รับการแต่งตั้งปฏิบัติหน้าที่แทน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ถาวร" ยื่นหนังสือเพิ่ม "ผบช.ภ.9" จี้เร่งสอบคดี "ชนนพัฒฐ์" โยงเว็บพนันปี 65
สมุทรสงคราม/// "มะกรูดหวาน" ของดีหาทานยากแห่งเมืองแม่กลอง
“ธนะโรจน์” เบอร์ 6 เพื่อไทย ลุยตลาดหล่มสัก–สักงอย ชูนโยบายแห่งความหวัง รับฟังปัญหาชาวบ้าน
"วันฟิรเดา" คิดดีไอดอล-นราธิวาส คว้าเยาวชนดีเด่นชาติ แบบอย่างเด็กไทย
"ธรรมนัส" เปิดโครงการประชาสัมพันธ์เชิงรุกภารกิจของกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรที่สุโขทัย
"อนุทิน" จวกรมต.กัมพูชา กลัวกลับมาเป็นนายกฯ ปั่นกระแสเลือกตั้งโจมตีภูมิใจไทย ลั่นไม่มีสิทธิ์ก้าวก่ายอธิปไตย มั่นใจคนไทยเห็นผลงานรัฐบาล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​