ไตปลาแห้งบังดาษ ขายดีทุกเทศกาล

ไตปลาแห้งบังดาษ ขายดีทุกเทศกาล

ไตปลาแห้งบังดาษ ขายดีทุกเทศกาลหนักด้วยเนื้อปลาถึงรสออกชาติด้วยเครื่องแกงตำมือ

วันที่ 8 ต.ค. 2564 ที่บ้านเลขที่ 9/6 หมู่ 5 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง พบกับ นางสาววิภารัตน์ หมาดตา อายุ 43 ปี ได้เปิดเผยสูตรเด็ดเคล็ดลับในการทำแกงไตปลาแห้งที่ปรุงครั้งหนึ่ง 10 กิโลกรัมหมดไม่พอขาย ด้วยรสชาติพื้นบ้านที่จัดจ้านด้วยเครื่องแกงตำมือที่มีพริกแห้ง พริกสด พริกไทยดำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ขมิ้นที่ปลูกเองและรับซื้อจากเพื่อนบ้าน ส่วนปลาก็ได้จากครอบครัวที่ออกเรือไปวางอวนที่ทะเลในหมู่บ้านจึงได้ปลาที่สด รสชาติดี

GH010195 Moment
นางสาววิภารัตน์ หมาดตา ได้เปิดเผยสูตรการทำแกงไตปลาแห้งอย่างละเอียดตั้งแต่การตั้งกระทะเคี่ยวไตปลาที่ผ่านการหมักอย่างได้ที่ พร้อมเติมสมุนไพรดับกลิ่นคาวลงไปทั้งตะไคร้ ใบมะกรูด หอม กระเทียม และน้ำตาลโตนดลงไปเพื่อปรับลดความเค็มของไตปลา เคี่ยวจนได้ที่และตักสมุนไฟต่างๆขึ้นแล้วนำเครื่องแกงลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันจนได้ที่ แล้วจึงใส่เนื้อปลาโอ หรือปลาหางแข็ง ลงไปเยอะๆ ผัดต่อด้วยไฟอ่อนๆจนทุกอย่างเข้ากัน อีก20นาทีและสังเกตได้ว่าแกงไตปลาแห้งไม่แฉะ ส่วนเครื่องปรุงไม่ต้องเติมอะไรลงไปอีกเพราะความเค็มจะได้จากไตปลาหมัก ความหวานจะได้จากน้ำตาลโตนด ความมันได้จากเนื้อปลา ความหอมมาจากเครื่องแกงสมุนไพรต่างๆ จึงไม่ต้องเติมเครื่องปรุงอะไรอีก

GH010213 Moment
จากนั้นนำแกงไตปลาแห้งที่ได้มาตั้งให้เย็นลงก่อนบรรจุลงกระปุกขายตั้งแต่ 20-50 บาท หรือเป็นครึ่งกิโลกรัมละ 300 บาท แล้วแต่ลูกค้าจะสั่ง ลูกค้าจะมีทั้งในหมู่บ้าน และลูกค้าชาวไทยมุสลิม และขายออนไลน์ผ่านเพจ เคยบังดาษ หรือโทร.087 894 3906

GH010175 Moment

ถนอมศักดิ์  หนูนุ่ม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก