ชาวบ้านรวมใจส่งใจไปชายแดน มอบสิ่งของเป็นขวัญกำลังให้ทหารหาญ จ.สระแก้ว ส่วน อบจ.สระแก้ว ลงพื้นที่ให้กำลังใจเเละสนับสนุนน้ำดื่มให้เเก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ตามเเนวชายเเดน
ข่าวที่น่าสนใจ
โดยมี พ.อ.ชัยณรงค์ กาสี ผบ.ร.12 รอ. และกำลังพลรับมอบสิ่งของ เพื่อนำไปให้ทหารตามแนวชายแดน
ขณะเดียวกัน นายฐานิสร์ เทียนทอง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว พร้อมคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ อบจ.สระแก้ว ร่วมกันเดินทางมามอบน้ำดื่มให้กับเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจอรัญประเทศ, ทหารชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12 ที่ทำการหน่วย ต.ดงยาง อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยทาง พ.อ.ชัยณรงค์ กาสี ผบ.ฉก.อรัญประเทศ และ พ.อ.เมธี คำเต็ม ผบ.ชค.ทพ.12 มอบหมายให้ ร.ท.ดิเรก จิตต์สนธ์ ฝอ.5 พร้อมด้วยกำลังพลเจ้าหน้าที่ ทหาร ฉก.อรัญประเทศ จนท.ทหารพรานที่ 12 ร่วมกันรับมอบน้ำดื่ม พร้อมรายงานสถานการณ์ในพื้นที่ให้กับนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว นายก อบจ. กล่าวว่า การมาครั้งนี้ เพื่อให้กำลังใจและได้มามอบน้ำดื่ม ซึ่งทาง อบจ.สระแก้ว มีรถผลิตน้ำดื่มได
จึงได้นำมามอบให้เพราะว่าน้ำดื่มเป็นสิ่งสำคัญ ประกอบกับในพื้นที่มีอากาศที่ร้อน ฉะนั้นการดื่มน้ำจึงสำคัญและทางทหารจะได้นำไปกระจายต่อ ให้กับหน่วยที่ลาดตระเวนป้องกันแนวพื้นที่ชายแดนตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของคน และป้องกันการลักลอบนำเข้าสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว และคณะ ได้เดินทางไปยัง หน่วยเฉพาะกิจตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เพื่อมอบน้ำดื่มให้กับเจ้าหน้าที่อีกเช่นกัน ซึ่งหน่วย ฉก.ตาพระยา รับผิดชอบโซนทางด้าน อ.โคกสูง อ.ตาพระยา ที่ลาดตระเวนและในการป้องกันการลักลอบการกระทำความผิดต่าง ๆ อีกด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง