เกิดระเบิดและไฟไหม้โรงงานปิโตรเคมีอิหร่าน

เกิดเหตุระเบิดและไฟไหม้โรงงานปิโตรเคมี ทางใต้ของอิหร่าน ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน

IRNA และ AFP รายงานว่าเหตุเพลิงไหม้โรงงานปิโตรเคมีคาเวห์ ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองท่าบันดาร์ เดแอร์ จังหวัดบูเชห์ ทางใต้ของอิหร่านมีขึ้นเมื่อเวลา 11 นาฬิกาตามเวลาท้องถิ่นเมื่อเช้าที่ผ่านมาหรือ 1430 นาฬิกาตามเวลาของไทย ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คน บาดเจ็บอีก 2 คน

ผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาภัยพิบัติอิหร่านกล่าวว่าเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นขณะคนงานกำลังเชื่อมเหล็กต่อเรือที่อยู่ในบริเวณใกล้ๆกัน ทำให้เกิดระเบิดและไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง ทั้งนี้คาดว่าจำนวนผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บอาจเพิ่มสูงขึ้น

โรงงานดังกล่าวเป็นแหล่งผลิตเมทานอลที่สำคัญ โดยผลิตได้ 2.3 ล้านตันต่อปี ซึ่งเมทานอลเป็นสารเคมีที่ไวไฟ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ททท.ร่วมมือกับจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน เปิดเวทีชวน “เตียวม่วน ชวนแอ่ว ถนนคนเดินล้านนา” 
ตำรวจบางละมุงปล่อยแถวปิดล้อมตรวจค้น จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดีสิ่เสพติด
จับหลวงตาเก๊ เช่าห้องแถวเปิดอาศรม - ขับเก๋งบิณฑบาต เจ้าอาวาสวัดดังเดือด ลั่น ไม่ต้องสึกให้เปลี่ยนผ้าเหลืองออกทันที
"บุ๋ม ปนัดดา" เปิดโรงครัวสนามหลวง แจกอาหารปชช. ทำความดีด้วยหัวใจถวาย "สมเด็จพระพันปีหลวง"
“พิพัฒน์” จ่อหารือ คลัง-เอกชน ออกนโยบายตั๋วร่วม ลดค่าครองชีพ ย้ำต้องไม่กระทบหนี้สาธารณะ
กองทัพภาคที่ 2 จัดกำลังลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียน ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ และผู้สูงอายุ ร่วมสร้างรอยยิ้มและกำลังใจให้ประชาชนชายแดนไทย - กัมพูชา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​