เวียดนามจ่อเปิดประเทศรับต่างชาติธันวาคมนี้

เวียดนามจ่อเปิดประเทศรับต่างชาติธันวาคมนี้

เวียดนามเผยแผนเปิดประเทศอย่างเป็นขั้นตอนตามอย่างประเทศไทย โดยจะเริ่มเปิดจังหวัดท่องเที่ยวสำคัญก่อนปลายปีนี้ จากนั้นค่อยเปิดประเทศเต็มอย่างรูปแบบในเดือนมิถุนายนปีหน้า โดยจะรับเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนครบแล้วเท่านั้น

รอยเตอร์รายงานว่ารัฐบาลเวียดนามได้ประกาศแผนเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเมื่อวานนี้ โดยจะทำอย่างเป็นขั้นตอนเหมือนเพื่อนบ้านไทย โครงการแรกจะเปิดเฉพาะเกาะฟู้ก๊วก เหมือนภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ในเดือนพฤศจิกายน จากนั้นเดือนธันวาคมจะเปิดเมืองท่องเที่ยวสำคัญ รวมทั้งฮาลอง เบย์และฮอยอันซึ่งเป็นเมืองมรดกโลก นอกจากนี้ก็มีดาลัดและนาตรัง โดยเปิดรับเฉพาะนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศเสี่ยงต่ำเท่านั้น

หลังจากนั้นเวียดนามจึงจะค่อยเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบในเดือนมิถุนายนปีหน้า โดยรัฐบาลเวียดนามกล่าวว่าเวียดนามจะเปิดพรมแดนเมื่อปลอดภัยจริงๆแล้วเท่านั้น โดยจะเปิดอย่างค่อยเป็นค่อยไป อย่างระมัดระวังและปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด

เวียดนามพยายามที่จะเร่งฉีดวัคซีนแต่ยังคงล้าหลัง ล่าสุดฉีดไปเพียง 13 % เป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการฉีดวัคซีนต่ำที่สุดในเอเชีย เวียดนามมีผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ 4 พัน 363 คน (4,363) เสียชีวิต 119 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก