“บิ๊กป้อม” ตั้ง “สมศักดิ์-พีระพันธุ์” นั่งที่ปรึกษาหัวหน้า พปชร.

'บิ๊กป้อม'เซ็นตั้ง'สมศักดิ์-พีระพันธุ์' นั่งที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

วันที่ 7 ต.ค. – ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า เมื่อวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้เซ็นคำสั่งแต่งตั้ง นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กรรมการบริหารพรรค และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง เป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค พปชร.แล้ว สำหรับสาเหตุที่ก่อนหน้านี้ยังไม่สามารถแต่งตั้งนายพีระพันธุ์ได้ เนื่องจากยังไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค ล่าสุด นายพีระพันธุ์ ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรค พปชร.เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา

ด้าน นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า มีความตั้งใจสมัครเป็นสมาชิกพรรค พปชร.นานแล้ว แต่ติดภารกิจหลายอย่าง ได้รับมอบหมายเป็นประธานกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาปัญหา หลักเกณฑ์ และแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญปี 60 สภาผู้แทนราษฎร เป็นคณะผู้จัดทำแผนฟื้นฟูกิจการ บริษัท การบินไทยจำกัด (มหาชน) และติดสถานการณ์โควิดในช่วงที่ระบาดหนัก ซึ่งไม่มีอะไรซับซ้อนกับ พล.อ.ประวิตร ได้พูดคุยกับท่านนานแล้ว ท่านอยากให้มาช่วยงานพรรค เวลานี้ตนถือว่าโอเค เหลือเพียงเคลียร์งานอีกนิดหน่อย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดนิทรรศการ “กากเหล้าแดง” มรดกอาหารจีนฮกจิว
ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์
อุตรดิตถ์ ทำพิธีกรรมทำขวัญข้าว สายมูส่องเลขเด็ด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​