เมืองคอนเตรียมสถานที่ต้อนรับ “ลุงตู่”

เมืองคอนเตรียมสถานที่ต้อนรับ “ลุงตู่”

วันที่ 6 ต.ค. 2564  ผู้สื่อข่าวรายงาน รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.เขต 1 พปชร.จ.นครศรีธรรมราช พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเจ้าหน้าททีที่เกี่ยวข้องได้เร่งจัดเตรียมพื้นที่ถนนพุทธภูมิ ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมขึ้นป้ายคัดเฮาส์ขนาดใหญ่เตรียมต้อนรับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ ที่จะเดินทางมาติดตามดูการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ปัญหาอุทกภัยเมืองนครศรีธรรมราช และปลูกต้นประศรีมหาโพธิ์เป็นปฐมฤกษ์นเกาะกลางยูเทิร์นถนนพุทธภูมิ เพื่อต้อนรังการนำเสนอองค์พระบรมธาตุขึ้นเป็นมรดกโลก

20211005 154336 scaled

โดยนายกรับมนตรีมีกำหนดเดินทางมาในวันพรุ่งนี้ (7 ต.ค. 64) ซึ่งการจัดเตรียมพื้นที่ปลูกต้นพระศรีมหาโพธิ์ มีพระราชวิสุทธิกวี เจ้าคณะภ-ค 16 (ธรรมยุติ) เดินทางมาร่วมสังเหตุการณ์และให้คำนำนำอย่างใกล้ชิดด้วย

20211005 153722 scaled
ซึ่งปีนี้หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าจะมีฝนตกหนักและน้ำจะท่วมเยอะกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยจังหวัดนครศรีธรรมราชทุกปีจะเกิดอุทกภัยซ้ำซาก และจะเกิดปัญหาในทุกพื้นที่เป็นวงกว้าง ปีนี้ทางจังหวัดนครศรีธรรมราชได้เตรียมการในการรับมือโดยการเปิดช่องระบายน้ำถนนรถไฟตลอดสาย รวมทมั้งมีการขัดลอกคูคลอง ทางระยบายน้ำในเขตเทศบาลนคร นครศรีธรรมราชไว้เรียบร้อยหมดแล้ว คาดว่าจะสามารถแก้ปัญหาได้ในระดับหนึ่ง แม้ปริมาณน้ำจะใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมาแต่เชื่อว่าสถานการณ์ความรุนแรงจะลดน้อยลงกว่าปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน นอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังได้มาเป็นประธานเปิดศูนย์ดิจิทัลชุมชน ในโรงเรียวนมะม่วงสองต้น ต.มะม่วงสองต้น อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่ห่างจากถนนพุทธภูมิประมาณ 2กิโลเมตรเท่านั้น และมอบอุปกรณ์และครุภัณฑ์ ให้แก่ศูนย์ดิจิทัลชุมชนอีกด้วย.

20211005 153940 scaled

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก