เปิดคลิปเสียง “สมศักดิ์ เจียม” ยืนยัน สถาบันฯไม่เกี่ยวข้องเหตุการณ์ 6 ตุลา

เปิดคลิปเสียง “สมศักดิ์ เจียม”ยืนยันสถาบันฯไม่เกี่ยวข้องเหตุการณ์ 6 ตุลา หรือ สลายแดงปี 53

ครบรอบ 45 ปี อีกหนึ่งวันประวัติศาสตร์การเมืองไทย 6 ตุลาคม 2519 ซึ่งปีนี้ดูเหมือนว่าการเคลื่อนไหวของฝ่ายที่อ้างว่าแป็นฝ่ายประชาธิปไตย และกลุ่มที่เคลื่อนไหวชุมนุมสร้างความวุ่นวายให้บ้านเมืองในเวลานี้ พยายามฉวยโอกาส นำเหตุการณ์ 6 ตุลา 19 มาผสมโรงกับข้อเรียกร้องให้ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ และแก้ไขมาตรา 112 ทั้งที่เหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 สถาบันพระมหากษัตริย์ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ

แม้กระทั่ง นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ปัจจุบันลี้ภัยที่ประเทศฝรั่งเศส ได้เคยให้ความเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 19 เมื่อช่วงปี 2561 โดยนายสมศักดิ์ ยืนยันว่าพระมหากษัตริย์ ไม่เคยมีความสัมพันธ์อย่างเป็นทางการกับพรรคการเมืองและองค์กรมวลชน ไม่เคยสั่งการ บงการ หรือสั่งรัฐประหารแบบที่กลุ่มใต้ดินกล่าวหา และไม่เคยสั่งฆ่าใคร ทั้งในปี 2553 หรือเหตุการณ์ 6 ตุลา เพราะตนทุ่มเวลาศึกษาเหตุการณ์ 6 ตุลามาทั้งชีวิต หรือการอ้างว่ามีการสั่งลูกเสือชาวบ้านไปบุกธรรมศาสตร์ ก็ไม่มีการสั่งทั้งทางตรงและทางอ้อม

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รถบรรทุกคอกยางระเบิด เสียหลักพลิกคว่ำ เคราห์ดีไร้เจ็บ
เจอครบแล้วกระสุนลูกจรวจ BM-21 ที่เขมรยิงเข้ามาในหมู่บ้าน 20 ลูก พบตกลงกลางทุ่งนาเป็นหลุมลึก ยังไม่ทำงาน แต่ยังเก็บกู้ไม่ได้เนื่องจากติดเขตชายแดนที่กำลังตึงเครียด
"กรมชลประทาน" คาด 27-29 พ.ย.ฝนภาคใต้ลดลง พร้อมลุยระบายน้ำให้เร็วสุด
"ดร.เสรี ศุภราทิตย์" ชี้หลัง 28 พ.ย. ระดับน้ำคลองอู่ตะเภาลดต่ำคันกั้น ต้องเร่งสูบน้ำออกหาดใหญ่ ห่วง 1.5 แสนชีวิต ติดค้างในบ้าน
นครปฐม///นายก อบต.ทุ่งขวาง นำชาวกำแพงแสน ร่วมพิธีถวายราชสดุดี "วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า" น้อมรำลึก ร.6
"บิ๊กโจ๊ก" เอาคืนยื่นฟ้องเพิ่ม "บิ๊กต่าย" กล่าวหาผิด ม.157 ใช้อำนาจหน้าที่กลั่นแกล้ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​