เปิดคลิปเสียง “สมศักดิ์ เจียม” ยืนยัน สถาบันฯไม่เกี่ยวข้องเหตุการณ์ 6 ตุลา

เปิดคลิปเสียง “สมศักดิ์ เจียม” ยืนยัน สถาบันฯไม่เกี่ยวข้องเหตุการณ์ 6 ตุลา

เปิดคลิปเสียง “สมศักดิ์ เจียม”ยืนยันสถาบันฯไม่เกี่ยวข้องเหตุการณ์ 6 ตุลา หรือ สลายแดงปี 53

ครบรอบ 45 ปี อีกหนึ่งวันประวัติศาสตร์การเมืองไทย 6 ตุลาคม 2519 ซึ่งปีนี้ดูเหมือนว่าการเคลื่อนไหวของฝ่ายที่อ้างว่าแป็นฝ่ายประชาธิปไตย และกลุ่มที่เคลื่อนไหวชุมนุมสร้างความวุ่นวายให้บ้านเมืองในเวลานี้ พยายามฉวยโอกาส นำเหตุการณ์ 6 ตุลา 19 มาผสมโรงกับข้อเรียกร้องให้ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ และแก้ไขมาตรา 112 ทั้งที่เหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 สถาบันพระมหากษัตริย์ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ

แม้กระทั่ง นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ปัจจุบันลี้ภัยที่ประเทศฝรั่งเศส ได้เคยให้ความเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 19 เมื่อช่วงปี 2561 โดยนายสมศักดิ์ ยืนยันว่าพระมหากษัตริย์ ไม่เคยมีความสัมพันธ์อย่างเป็นทางการกับพรรคการเมืองและองค์กรมวลชน ไม่เคยสั่งการ บงการ หรือสั่งรัฐประหารแบบที่กลุ่มใต้ดินกล่าวหา และไม่เคยสั่งฆ่าใคร ทั้งในปี 2553 หรือเหตุการณ์ 6 ตุลา เพราะตนทุ่มเวลาศึกษาเหตุการณ์ 6 ตุลามาทั้งชีวิต หรือการอ้างว่ามีการสั่งลูกเสือชาวบ้านไปบุกธรรมศาสตร์ ก็ไม่มีการสั่งทั้งทางตรงและทางอ้อม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก