“โจรใต้” หมาลอบกัด! กดชนวนบึ้มรถ “ทหารช่าง” พระคุ้มครองรอดทั้ง 21 นาย

“โจรใต้” เหิมหนัก! ลอบวางระเบิด “ทหารช่าง” ขณะกลับจากภารกิจขุดลอกคูคลองพัฒนาแหล่งน้ำ บาดเจ็บ 2 นาย ในพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา

“โจรใต้” หมาลอบกัด! กดชนวนบึ้มรถ “ทหารช่าง” พระคุ้มครองรอดทั้ง 21 นาย – Top News รายงาน

โจรใต้

วานนี้ (7 พ.ค. 68) เวลาประมาณ 17.05 น. ที่ผ่านมา มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รามัน พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารพรานหน่วยเฉพาะกิจที่ 41 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.รามัน เข้าตรวจสอบเหตุระเบิด มีผู้บาดเจ็บในพื้นที่บ้านสะโลว์ปาแต ต.กอตอตือร๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา เมื่อไปถึง พบ สิบเอกจามร จันทร์นิยม อยู่ในอาการหูอื้อ และ สิบเอกภานุพงศ์ พันจันทร์ มีอาการแน่นหน้าอก และคิ้วแตก โดยทหารทั้ง 2 นาย เป็นเจ้าหน้าที่ชุดทหารช่าง กองพลทหารราบที่ 15 กองพันทหารช่างที่ 15 จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวทหารทั้ง 2 นาย ไปให้แพทย์โรงพยาบาลยะลา ช่วยทำการรักษาเป็นการเร่งด่วน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการสอบถามทราบว่า สิบเอกจามร และ สิบเอกภานุพงศ์ ซึ่งเดินทางไปปฏิบัติภารกิจ ปฏิบัติพัฒนาแหล่งน้ำ ที่โรงเรียนบ้านไม้แก่น ต.กอตอตือร๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา เมื่อปฏิบัติภารกิจแล้วเสร็จ จึงเดินทางกลับ ปรากฏว่า ขณะกำลังเดินทางอยู่บนถนนเลียบทางรถไฟ คนร้ายได้กดชนวนระเบิด ที่วางเอาไว้อยู่ริมถนน ส่งผลให้ สิบเอกจามร และ สิบเอกภานุพงศ์ ถูกแรงระเบิดทำให้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 นาย

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงพยาบาลยะลา เพื่อสอบถามถึงเหตุระเบิดที่เกิดขึ้น โดย สิบเอกจามร เล่าให้ฟังว่า หลังเสร็จสิ้นภารกิจพัฒนาแหล่งน้ำ กำลังพลรวม 21 นาย จึงขึ้นรถกระบะรวม 5 คัน เพื่อเดินทางกลับฐานปฏิบัติการ จู่ๆ เกิดเหตุระเบิดขึ้นข้างรถกระบะของตน ส่งผลให้ตนและเพื่อนได้รับบาดเจ็บ โดยตอนเกิดเหตุ กำลังพลทุกนาย รีบลงมาจากรถ มาช่วยเหลือตนและเพื่อน โดยปฏิบัติตามยุทธวิธี คือ เข้าซุ่มข้างทางเพื่อเตรียมพร้อมตอบโต้ แต่กลับไม่มีวี่แววของคนร้าย เจ้าหน้าที่จึงเข้าเคลียร์พื้นที่ พร้อมประสานทหารพรานให้เข้าช่วยเหลือ จากนั้นจึงส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลยะลา

 

มีรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ทหารช่างชุดดังกล่าว เคยถูกขู่มาแล้ว ว่าจะมีการเผาทำลายอุปกรณ์และเครื่องมือ ส่งผลให้ทหารช่างชุดดังกล่าว มีการเตรียมความพร้อมรับมือ กับการลอบก่อเหตุของคนร้ายตลอดเวลา พร้อมคาดการณ์ว่า น่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ โดยต้องการสร้างสถานการณ์ เพื่อแสดงศักยภาพของกลุ่ม ว่ายังสามารถก่อเหตุรุนแรงได้ โดยไม่ถูกจับกุม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปั๊มน้ำมันระเบิดดังสนั่นทั่วกรุงโรมของอิตาลี
"โฆษกทบ." แจงเหตุ "ทหารพรานไทย" ปะทะคารม "ทหารกัมพูชา" จุดชมวิวภูผี ไม่ถึงขั้นรุนแรง ย้ำต่างฝ่ายต่างยึดข้อตกลง
"จุลพันธ์" อ้างเหตุครม.ใหม่ เตรียมถอนร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์-กาสิโน พิจารณาซ้ำ ยันไม่เกี่ยวปมขัดแย้งกัมพูชา
ดร.เฉลิมชัย ปิดหลักสูตร ปธส. 12 มุ่งสร้างผู้นำการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ท่ามกลางวิกฤตโลกเดือด
"มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์" ร่วมกับสถานีตำรวจภูธรทุ่งหลวง ราชบุรี มอบรถเข็นวีลแชร์ผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย ถวายเป็นพระราชกุศลวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2568
"หมอวรงค์" สรุปแยกเป็นข้อๆ ไต่สวนแพทย์-พยาบาล รักษา "ทักษิณ" พิรุธหนัก แพทย์อ้างส่งไปรพ.ตร. เพราะ "พยาบาลเวร" วินิจฉัยอาการ
ญี่ปุ่นทยอยอพยพประชาชนหลังแผ่นดินไหวกว่าพันครั้ง
รองปธน.จีนแขวะนิ่มๆสหรัฐเล่นสงครามการค้า
นักวิเคราะห์ถอดบทเรียนจากข้อตกลงภาษีสหรัฐ-เวียดนาม
"นฤมล" ประเดิมงาน ศธ.1 แถลงความพร้อม เป็นเจ้าภาพ งาน Asian Science Camp 2025 เชื่อพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีเยาวชนไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น