รวบแล้ว “สาวแสบ” หลอกขายตั๋วเครื่องบินราคาถูกบนเกาะสมุย มูลค่ากว่า 3.6 ล้านบาท ผู้เสียหายเพียบ

ตำรวจสืบสวน สภ.บ่อผุด บุกรวบแล้วสาวแสบหลอกขายตั๋วเครื่องบินราคาถูกบนเกาะสมุย ผู้เสียหายประมาณ 50 คน มูลค่าความเสียหาย จำนวนเงิน 3,627,890 บาท เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฎิเสธ

รวบแล้ว “สาวแสบ” หลอกขายตั๋วเครื่องบินราคาถูกบนเกาะสมุย มูลค่ากว่า 3.6 ล้านบาท ผู้เสียหายเพียบ – Top News รายงาน

จากกรณี กลุ่มผู้เสียหายประมาณ 20 คน ได้เข้ามาพบพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.แก้วตา ชูขาว อายุ 32 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี

ที่ได้หลอกลวงว่า สามารถสั่งซื้อตั๋วเครื่องบินในราคาพิเศษ ซึ่งราคาถูกกว่าปกติประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ ทั้งสายการบินในประเทศและต่างประเทศ ทำให้กลุ่มผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินให้ แต่เมื่อต้องการใช้ตั๋วที่สั่งซื้อ ปรากฏว่าไม่สามารถใช้งานได้จริง จากการสอบปากคำผู้เสียหาย คาดว่า มีผู้เสียหายประมาณ 50 คน คิดเป็นมูลค่าความเสียหายประมาณ 3,672,890 บาท โดยกรณีดังกล่าวเหตุเกิด เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา

 

  

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมา สภ.บ่อผุด ได้ดำเนินการส่งหมายเรียกถึง น.ส.แก้วตา จำนวน 2 ครั้ง ปรากฏไม่มีผู้รับหมายแต่อย่างใด จึงเชื่อว่า น.ส.แก้วตาฯ มีพฤติการณ์หลบหนี สภ.บ่อผุด จึงได้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับ น.ส.แก้วตา จากศาลจังหวัดเกาะสุมุย ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2568

หลอกขายตั๋วเครื่องบิน

ล่าสุด เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 8 พฤษภาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.ภาณุมาศ ชูเกื้อ สารัตร (สืบสวน) สภ.บ่อผุด นำกำลัง พร้อมหมายจับ ศาลจังหวัดเกาะสมุย เลขที่ 134/2568 ลงวันที่ 7 พฤษภาคม 2568 ในข้อหา “ฉ้อโกง” บุกจับตัว น.ส.แก้วตา ขณะหลบหนีไปเช่าเกสเฮ้าส์ ในตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย พร้อมนำตัวมาทำการสอบปากคำ ที่ห้องสืบสวน สภ.บ่อผุด

 

 

เบื้องต้น น.ส.แก้วตา ผู้ต้องหา ให้การรับว่า เป็นบุคคลเดียวกันตามหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุย พร้อมกับเปิดเผยว่า เรื่องการซื้อขายตั๋วเครื่องบิน เป็นเรื่องจริง และ มีที่มาที่ไป โดยอ้างว่าเป็นตั๋วราคาพิเศษสำหรับพนักงานในสนามบิน ซึ่งตนสนิทสนมกับ บุคคลในสนามบิน จึงสามารถซื้อตั๋วในราคาดังกล่าวได้ โดยระบุเงื่อนไขการใช้ว่า สามารถใช้เมื่อไหร่ก็ได้ภายในปี พ.ศ.2569 แต่จะต้องไม่ใช่วันที่เป็นช่วงเทศกาล และต้องแจ้งวันที่ต้องใช้ตั๋วก่อนประมาณ 2 สัปดาห์ และขอปฎิเสธข้อกล่าวหา “ฉ้อโกง” เรื่องดังกล่าวตนขอไปให้การในชั้นศาลเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สวธ. จัดประกวด Cosplay World Thailand 2025 หนุนคนรุ่นใหม่ แสดงพลัง Soft Power ผ่านศิลปะไทยประยุกต์ ต่อยอดสู่อาชีพในอนาคต
หลายหน่วยงาน เข้าช่วยเหลือ เด็กออทิสติก หลังแม่ผูกคอหนีปัญหาหนี้สิน ก่อนฟื้นคืนชีพต่อหน้าเจ้าหน้าที่
ด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เงียบเหงา คนกัมพูชาทำงานในไทยรอดูสถานการณ์หลังไทยผ่อนปรน
"กรมบังคับคดี" ร่วมงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ MONEY EXPO 2025 เดินหน้าจัดงานไกล่เกลี่ยหนี้ ช่วยประชาชนเข้าถึงความยุติธรรมอย่างเป็นธรรม
"นิพนธ์" สวนเดือดผู้บริหารปชป. ลั่นเลือดแท้รับได้มติพรรค แต่รับไม่ได้พวกใช้อำนาจสั่ง ขู่ไล่คน เพื่อบังคับยัดเยียด ยอมรับมติโจร
RBSO ร่วมกับ สวธ. จัดการแสดงคอนเสิร์ต Royal Concert “A Celebration of Thai Masters” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี
"วิโรจน์" หยันสุด "พิชัย" บินเจรจาภาษีการค้าสหรัฐไร้ข้อสรุป หยันเหมือนมวยโดนจระเข้ฟาดหาง จะฟื้นตัวทันเดดไลน์หรือไม่
ปิดประตูตีมาร! หยุดอนุญาตธุรกิจรักษ์โลกจอมปลอม ปูพรม ฟาดรีไซเคิล EEC เถื่อน
ลือ ! เปิดชายแดนหาดเล็ก 7 หรือ 10 กรกฎาคมนี้
"เอกนัฏ" เอาจริง จัดการบริษัทลักลอบนำกากอุตสาหกรรมม ไปฝั่งใต้ดินในพื้นที่โซน EEC

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น