ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ แจ้งตรึงกำลังเข้ม ชายแดนไทย ช่องทางพุน้ำร้อน กาญจนบุรี รับมือสถานการณ์สู้รบในเมียนมา ป้องกันรุกล้ำอธิปไตย

ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ แจ้งตรึงกำลังเข้ม ชายแดนไทย ช่องทางพุน้ำร้อน กาญจนบุรี รับมือสถานการณ์สู้รบในเมียนมา ป้องกันรุกล้ำอธิปไตย

ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ แจ้งตรึงกำลังเข้ม ชายแดนไทย ช่องทางพุน้ำร้อน กาญจนบุรี รับมือสถานการณ์สู้รบในเมียนมา ป้องกันรุกล้ำอธิปไตย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

6 พ.ค.68 จากสถานการณ์การสู้รบระหว่างกองกำลังฝ่ายต่อต้านกับทหารเมียนมา บริเวณ บ.ทิกิ กิ่งอ.เมตตา จ.ทวาย ประเทศเมียนมา ด้านตรงข้าม บ.พุน้ำร้อน อ.เมืองจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของทาง หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า (ฉก.ลาดหญ้า) /กรมทหารราบที่ 29 กองกำลังสุรสีห์ (กกล.สุรสีห์)

 

โดยรายงานข่าวจากฉก.ลาดหญ้า เปิดเผยถึงสถานการณ์ บริเวณแนวชายแดน ที่มีการสู้รบระหว่างทหารพม่าและกองกำลังฝ่านต่อต้านรัฐบาลเมียนมา เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย.68 เป็นต้นมา โดย กองกำลังฝ่ายต่อต้าน สามารถเข้ายึดกองบังคับการณ์ทางยุทธศาสตร์ที่ 1 บริเวณ บ.แม่น้ำ กิ่งอ.เมตตา จ.ทวาย ประเทศเมียนมา ซึ่งห่างจากแนวชายแดน ประมาณ 10 กม. ได้ เมื่อวันที่ 19 เม.ย.68 จากนั้น กองกำลังกลุ่มต่อต้านได้เร่งขยายผลการปฏิบัติ นำกำลังเข้าโจมตีฐานทหารเมียนอย่างต่อเนื่อง บริเวณ บ.ทิกิ ตรงข้ามช่องทางพุน้ำร้อน จังหวัดกาญจนบุรี

 

จากสถานการณ์ดังกล่าว กกล.สุรสีห์ และศูนย์สั่งการชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้านด้านเมียนมา จังหวัดกาญจนบุรี ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดย ฉก.ลาดหญ้า ได้บูรณาการกับส่วนราชการ และส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ยกระดับการเตรียมพร้อมรองรับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ด้วยการจัดกำลังพล และ ยุทโธปกรณ์เพิ่มเติม และ เพิ่มมาตรการในการปฏิบัติการทางทหารทุกรูปแบบตลอดแนวชายแดนบริเวณบ้านพุน้ำร้อน ทั้งเวลากลางวันและเวลากลางคืน
เพื่อป้องกันผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน

 

นอกจากนั้น กกล.สุรสีห์ ได้ประสานกับกองทัพอากาศอย่างใกล้ชิด ในกรณีที่มีการปฏิบัติของอากาศยานประเทศเพื่อนบ้านบริเวณใกล้แนวชายแดน เพื่อป้องกันการรุกล้ำอธิปไตยจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทีมนักบินอวกาศ 'เสินโจว-21' เข้าสู่สถานีอวกาศจีนแล้ว
ผู้ว่าฯเมืองคอน ปิด “ลิกอร์เกมส์” มอบธงเจ้าภาพต่อให้ “ชุมทางทุ่งสงเกมส์”
ม.นเรศวร เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสามัญ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย
อดีตตำรวจมือปราบน้ำมันเถื่อน ร้อง สว.หลังรอความเป็นธรรมมา 26 ปี จากคำพิพากษาศาลฏีกา
สืบสานประเพณีทอดกฐินทางน้ำหนึ่งเดียวในลำลูกกา ปทุมธานี
รวบหนุ่มอิสราเอลคาสนามบินหลังหลบหนีในคดีปล้นโดยใช้อาวุธ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​