การทดสอบลอยน้ำครั้งนี้ เป็นการทดสอบด้านเทคนิคและทดสอบเทคโนโลยีที่สำคัญอย่างละเอียด การทดสอบเป็นไปอย่างราบรื่น ตัวเรือสำราญติดตั้งระบบท่อและสายเคเบิลเกือบสมบูรณ์แล้ว เฉิน กัง (Chen Gang) หัวหน้าทีมผู้ออกแบบเผยว่าขั้นตอนต่อไปจะเป็นการทดสอบระบบต่างๆ และเริ่มตกแต่งภายใน
.
ตามแผนที่วางไว้ เรือ Adora Flora City จะเริ่มการทดลองเดินเรือในเดือนพฤษภาคม ปีหน้า (2569) และมีกำหนดส่งมอบภายในสิ้นปี โดยก่อนส่งมอบ เรือจะต้องผ่านการตรวจสอบมากถึง 108,000 รายการ ที่สำคัญคือการต่อเรือต้องให้ตรงตามที่ออกแบบไว้ และส่งมอบเรือให้ตรงตามข้อกำหนด
.
เรือ Adora Flora City มีน้ำหนักบรรทุกรวม 141,900 ตัน เพิ่มขึ้น 6,400 ตัน เมื่อเทียบกับเรือ Adora Magic City ซึ่งเป็นเรือลำแรก ขณะที่ตัวเรือมีความยาว 341 เมตร ยาวกว่าเรือลำแรก 17.4 เมตร และมีห้องโดยสารเพิ่มขึ้น 19 ห้อง รวมเป็น 2,144 ห้อง
.
เรือสำราญลำนี้สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 5,232 คน มี 16 ชั้น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
.
คลิปจาก China Media Group
เรือ “Adora Flora City” เรือสำราญขนาดใหญ่ลำที่ 2 ของจีน ประสบความสำเร็จในการทดสอบการลอยน้ำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่อู่ต่อเรือบริษัทเซี่ยงไฮ้ไว่เกาเฉียว ( Shanghai Waigaoqiao Shipbuilding )
ข่าวที่น่าสนใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง