กองทัพบก ระดมทหารสำรองเลือดเพื่อชาติ

กองทัพบก เร่งช่วยสำรองโลหิต รองรับการแพร่ระบาดโควิด 19 ระลอกใหม่ เผยตั้งแต่ 11 ม.ค.64 ถึงปัจจุบัน มีกำลังพลบริจาคโลหิตกว่า 4 หมื่นนาย เดินหน้าลงพื้นที่ชุมชนสร้างการรับรู้ ระวังป้องกันโรค พร้อมช่วยรับซื้อผลผลิตเกษตรตามฤดูกาลในตจว.

พันตรีหญิง พัชรินทร์ บุศยกุล ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า กองทัพบกยังคงเดินหน้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งพลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้ให้ความสำคัญกับการใช้ศักยภาพและทรัพยากรที่มีอยู่ของกองทัพบก ทั้งกำลังพลและอุปกรณ์สนับสนุนช่วยเหลือทุกภาคส่วนคลี่คลายสถานการณ์ ในสัปดาห์ที่ผ่านมากองทัพบกมอบหมายให้หน่วยทหารเชิญชวนกำลังพลจิตอาสาร่วมบริจาคโลหิตเพิ่มขึ้น เพื่อสำรองไว้ให้เพียงพอต่อการรักษาผู้ป่วย รองรับสถานการณ์ที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ภายใต้ “โครงการจิตอาสาร่วมบริจาคโลหิตเพื่อชาติ” ล่าสุดในหน่วยทหารหลายพื้นที่ได้เชิญชวนทหารที่กำลังจะปลดประจำการในเดือน เม.ย.นี้ ที่มีความพร้อมทางร่างกาย มีจิตอาสาเสียสละ ร่วมบริจาคโลหิตให้กับสถานพยาบาลในพื้นที่ โดยตั้งแต่วันที่ 26 เม.ย. – 2 พ.ค.64 มีกำลังพลบริจาคโลหิตถึง 6,425 นาย ได้ปริมาณโลหิตทั้งสิ้น 2,612,825 มิลลิลิตร และตั้งแต่วันที่ 11 ม.ค.64 ถึงปัจจุบัน มีกำลังพลบริจาคโลหิตรวม 40,913 นาย ได้ปริมาณโลหิตรวมทั้งสิ้น 16,021,665 มิลลิลิตร

 

พันตรีหญิง พัชรินทร์ กล่าวต่อว่า สำหรับการสร้างรับรู้และระวังป้องกันโรคให้กับประชาชนในพื้นที่ถึงระดับชุมชน โดยชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนยังเดินหน้าออกรณรงค์ประชาสัมพันธ์ ให้ทราบถึงสถานการณ์ปัจจุบัน การปฏิบัติตัว ตลอดจนชี้แจงสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรการต่าง ๆ ที่ส่วนราชการในแต่ละพื้นที่จังหวัดกำหนด อาทิ จ.ราชบุรี, สุพรรณบุรี, ศรีสะเกษ, บุรีรัมย์, นครพนม, ร้อยเอ็ด, ขอนแก่น, นครสวรรค์, พิจิตร และปัตตานี เป็นต้น เพื่อให้สามารถดูแลป้องกันตนเองได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้หน่วยทหารยังคงช่วยรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรตามฤดูกาลในพื้นที่ อาทิ จ.ชลบุรี, ฉะเชิงเทรา, ลพบุรี, ขอนแก่น, บุรีรัมย์ เพื่อช่วยให้เกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก