“กษัตริย์ซาอุฯ-มกุฎราชกุมาร” แสดงความเสียพระราชหฤทัย เหตุแผ่นดินไหวในประเทศไทย

“กษัตริย์ซาอุฯ” และ “มกุฎราชกุมาร” แห่งซาอุดีอาระเบีย มีข้อความพระราชสาส์น ถึง “ในหลวง” แสดงความเสียพระราชหฤทัย และเสียพระทัย ต่อเหตุแผ่นดินไหวในประเทศไทย

“กษัตริย์ซาอุฯ-มกุฎราชกุมาร” แสดงความเสียพระราชหฤทัย เหตุแผ่นดินไหวในประเทศไทย – Top News รายงาน

 

กษัตริย์ซาอุฯ-มกุฎราชกุมาร

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2568 สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อาล ซะอูด แห่งราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย มีข้อความพระราชสาส์น แสดงความเสียพระราชหฤทัย มายัง พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ต่อเหตุการณ์แผ่นดินไหว เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ซึ่งส่งผลกระทบต่อกรุงเทพมหานคร ความว่า “หม่อมฉัน ได้รับทราบข่าวแผ่นดินไหวที่กรุงเทพมหานคร และส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และสูญหาย หม่อมฉันขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายังฝ่าพระบาท ตลอดจนครอบครัวผู้เสียชีวิต และประชาชนชาวไทย ขออวยพรให้ที่ผู้สูญหายได้กลับมาอย่างปลอดภัย และขอให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหายเป็นปรกติโดยเร็ว หม่อมฉันขอให้ฝ่าพระบาทปลอดภัย”

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เช่นเดียวกับ “เจ้าชายมุฮัมมัด บิน ซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อาล ซะอูด” มกุฎราชกุมารและนายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย มีข้อความแสดงความเสียพระทัย มายัง พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ความว่า “หม่อมฉัน ได้รับทราบข่าวแผ่นดินไหวที่กรุงเทพมหานคร และส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และสูญหาย หม่อมฉันขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายังฝ่าพระบาท ตลอดจนครอบครัวผู้เสียชีวิต และประชาชนชาวไทย ขออวยพรให้ที่ผู้สูญหายได้กลับมาอย่างปลอดภัย และขอให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหายเป็นปรกติโดยเร็ว หม่อมฉันขอให้ฝ่าพระบาทปลอดภัย”

กระทรวงการต่างประเทศแห่งราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย 29 มีนาคม 2568

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น