“นายกฯ” ไม่ขัด “วิโรจน์” ร้องกรมสรรพากร สอบตั๋ว PN ลั่นถามกลับหนีภาษีอย่างไร ยังไม่จ่ายเงิน

'แพทองธาร' บอก รู้อยู่แล้ว 'วิโรจน์' ยื่นสรรพากรสอบตั๋ว PN ยัน ทำถูกต้องทุกอย่าง ย้ำ ยังไม่ได้จ่ายเงินซื้อ-ขาย จะหนีภาษีได้อย่างไร

“นายกฯ” ไม่ขัด “วิโรจน์” ร้องกรมสรรพากร สอบตั๋ว PN ลั่นถามกลับหนีภาษีอย่างไร ยังไม่จ่ายเงิน – Top News รายงาน

 

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน เดินทางไปที่กรมสรรพากร เพื่อยื่นหนังสือให้วินิจฉัยการใช้ตั๋วสัญญาใช้เงิน (ตั๋ว PN) ในการซื้อหุ้น หลบเลี่ยงภาษีหรือไม่ ว่า ทราบอยู่แล้วว่านายวิโรจน์ จะไปยื่นเรื่องดังกล่าว แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะอย่างที่ชี้แจงไปในสภาว่าทำทุกอย่างถูกต้องอยู่แล้ว

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายกฯ ยังย้ำว่า จะเป็นการหนีภาษีได้อย่างไรในเมื่อยังไม่มีการจ่ายเงิน ต้องมีการจ่ายเงินก่อนถึงจะคิดภาษีได้ และภาษีก็ต้องเกิดจากกำไรด้วยซ้ำ ซึ่งเรื่องนี้ชัดเจนอยู่แล้ว ขณะเดียวกันก็มีนักวิชาการออกมาให้ความเห็นในเรื่องนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มโนราห์เด็กหญิงตัวอ่อน ขดตัวลงถาด สร้างเสียงปรบมือกึกก้อง
งานประกาศรางวัล "สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 33 ประจำปี 2567" ภายใต้แนวคิด "อินฟินิตี้" สร้างก้าวใหม่ที่แข็งแกร่งร่วมกัน
"พระวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าเฉลิมศึกยุคล" เสด็จฯ ทอดพระเนตร งานเปิดตัวหนังสือ "ราชินิกุลบุนนาค"
กล้องวงจรปิดจับภาพ คนร้ายซื้อน้ำแข็ง เจ้าของร้านเผลอดึงเงินต้นกฐิน
ดร.แดน เสนอ My Thailand’s Dream ขับเคลื่อน 7 ยุทธศาสตร์ นำประเทศสู่ ‘อารยะ’
มอบถุงยับชีพพระราชทานราษฏรประสบอุทกภัยน้ำป่าไหลหลากแม่ฮ่องสอน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​