“นายกฯ” ยินดี กต.แจ้งเมียนมา อภัยโทษ 4 ลูกเรือไทย สั่งเร่งนำกลับคืนครอบครัว

"นายกฯ" โพสต์ ยินดี กต.แจ้งเมียนมา อภัยโทษ 4 ลูกเรือไทย สั่งเร่งนำกลับคืนครอบครัว

“นายกฯ” ยินดี กต.แจ้งเมียนมา อภัยโทษ 4 ลูกเรือไทย สั่งเร่งนำกลับคืนครอบครัว – Top News รายงาน

นายกฯ

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Ing Shinawatraโดยระบุว่า..ยินดีเป็นอย่างยิ่งค่ะ ที่ได้รับแจ้งจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศว่า เมื่อวันที่ 27 มี.ค. รัฐบาลเมียนมาได้ออกคำสั่งอภัยโทษลูกเรือประมงไทยทั้ง 4 คน บนพื้นฐานของความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยกับเมียนมา

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งเป็นผลมาจากความพยายามติดต่อหารืออย่างใกล้ชิดและต่อเนื่องของกระทรวงการต่างประเทศ และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของไทยและทางการเมียนมา  ดิฉันได้มอบหมายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ให้เร่งดำเนินการที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้มีการนำลูกเรือประมงไทยทั้ง 4 คน กลับสู่ครอบครัวโดยเร็วที่สุด ขอขอบคุณรัฐบาลเมียนมาต่อการตัดสินใจดังกล่าวค่ะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้การเกรียงฯ แถลงจับบุหรี่ไฟฟ้า 1.3 แสนชิ้น มูลค่ากว่า 12 ล้าน ซุกในรถบรรทุก
"หมอวรงค์" ตั้ง 5 ข้อสังเกตุ สถานทูตสหรัฐฯเลี่ยงพูด MOU "แร่แรร์เอิร์ธไทย" สะท้อนลึกปัญหาในอนาคต
เกษตร จ.เชียงใหม่ เชิญชวนอุดหนุนสินค้า ตลาดเกษตรกรและสินค้าวิสาหกิจชุมชน
ตร.สืบพัทยา เจ๋ง MONEY Cash Back ติดตามเงิน 4.5 แสน ส่งคืนผู้เสียหายเหยื่อคอลเซ็นเตอร์
สิงคโปร์ยึดทรัพย์ 3,700 ล้าน "ปรินซ์กรุ๊ป" กัมพูชา โยงเครือข่าย "เฉิน จื้อ" เร่งสอบขยายผลสอบคดีฟอกเงิน อาญชากรรมข้ามชาติ
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีเปิดหน่วยแพทย์พระราชทานโรงพยาบาลจุฬาภรณ์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​