ภาพที่สวยงาม “ฝูงผีเสื้อ” บินอวดโฉม นทท.ที่เขื่อนลำแชะ

ภาพที่สวยงาม "ฝูงผีเสื้อ" บินอวดโฉม นทท.ที่เขื่อนลำแชะ

เมื่อวันที่ 19 มี.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงนี้บรรยากาศการท่องเที่ยวที่เขื่อนลำแชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เริ่มกลับมาคึกคัก หลังจากที่ในช่วงนี้จุดท่องเที่ยวเล่นน้ำคลายร้อนอย่างแก่งวังวน น้ำตกวังเต่า เริ่มมีน้ำใสไหลเย็นผ่านแก่งหิน ให้ได้เที่ยวชมและเล่นน้ำใต้ร่มเงาของผืนป่าที่พากันผลิใบอ่อนเขียวขจีเต็มผืนป่า นอกจากนี้ยังเป็นช่วงที่กำลังมีบรรดาผีเสื้อนานาพันธุ์หลายหมื่นตัวบินว่อนไปทั่วบริเวณ และบางเวลาก็จะพากันจับกลุ่มอยู่ริมหาดทราย โขดหิน ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัสและถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึกกันอย่างใกล้ชิด ในทุกวันจะมีนักท่องเที่ยวพากันเดินทางมาท่องเที่ยวกันหลายร้อยคนต่อวัน

ข่าวที่น่าสนใจ

นายคำพา สงกระโทก ประธานชมรมผู้ประกอบการเรือ-แพ ท่องเที่ยวเขื่อนลำแชะ บอกว่า ตอนนี้จุดที่กำลังดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวที่เขื่อนลำแชะ ก็คือเจ้าผีเสื้อนานาชนิดที่กำลังพากันออกมาหากินโบยบินไปทั่วทั้งบริเวณแก่งวังวนและน้ำตกวังเต่า แบบที่สามารถชื่นชมกันอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีน้ำใสไหลผ่านแก่งหินที่สลับซับซ้อน สามารถให้ลงเล่นน้ำกันได้ตลอดทั้งวัน อย่างเช่นวันนี้ก็จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมประมาณ 200 – 300 คน

 

 

โดยจะมีเรือและแพรอให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่ที่บริเวณท่าเรือบ้านมาบกราด และนั่งข้ามอ่างเก็บน้ำลำแชะ เข้ามาประมาณ 20–45 นาที รับรองว่ามาช่วงนี้คุ้มค่ามาก เพราะนอกจากจะได้เล่นน้ำใสบริสุทธิ์ไร้สิ่งเจือปน ที่ไหลมาจากป่าอุทยานแห่งชาติทับลาน ท่ามกลางหมู่แมกไม้แล้ว ยังมีบรรดาเจ้าผีเสื้อนับแสนตัวรอต้อนรับอย่างอบอุ่นอีกด้วย แนะนำช่วงดูผีเสื้อจะอยู่ในช่วงเวลาตั้งแต่ 09.00–15.00 น.

ปล่อยเสียง – คำพา สงกระโทก ประธานชมรมผู้ประกอบการเรือ-แพ ท่องเที่ยวเขื่อนลำแชะ (40 วิ)

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่นายคำพา สงกระโทก ประธานชมรมผู้ประกอบการเรือแพท่องเที่ยวเขื่อนลำแชะ ที่หมายเลขโทรศัพท์ 09-3252-9240

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยันประชุม JBC ราบรื่น เดินหน้าปักปันเขตแดน แต่ไม่ยอมรับแผนที่ไทย 1 ต่อ 5 หมื่น
สระแก้ว หน้าด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ คนไทยรอข้ามแดนแถวยาวเหยียด
‘ชัยวัฒน์’ โพสต์เดือดถึงปลัดทส. ลั่นเจอกันที่ศาล เหตุหนังสือไล่ออกแชร์ว่อน
เหิมไม่หยุด โซเชียลเขมรเปิดภาพเตรียมพร้อมรบ "ทหารกัมพูชา" แต่งยูนิฟอร์มจัดเต็ม
คนไทยแห่ต่อคิวข้าม "ด่านคลองลึก" ไปทำงานฝั่ง "ปอยเปต" แถวยาวถึงตลาดโรงเกลือ ด้านเขมร ข้ามฝั่งมาบางตา
สมช. เตรียมถกด่วน ประเมินสถานการณ์ รับมือรัฐบาลกัมพูชาหยุดซื้อไฟ-เน็ตไทย
"ชาวบ้านมะมัง" สุดทน ลุกฮือต้าน "พระนักเทศน์ชื่อดัง" กลับวัด หลังไลฟ์สดยุ "ทหารกัมพูชา" ยิงคนสุรินทร์ ให้ตุยทั้งหมด
กต.สรุปผลประชุม JBC ไทย-กัมพูชา ลุล่วงด้วยดี ยกก้าวสำคัญจัดทำเขตแดน ช่วยลดตึงเครียด เตรียมถกอีกรอบกันยายนนี้
"กัมพูชา" ยอมเปิดด่านให้ผลไม้เข้า ตั้งเงื่อนไขตอบโต้ไทย สั่งห้ามนำเข้าผลไม้จาก "จันทบุรี"
“อนุทิน” มั่นใจ "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ชิงยุบสภา แจงยังคุยกันปกติ ย้ำยึดประโยชน์ปชช.เป็นแนวทำงาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น