“นายกฯ” ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน ร่วมงานตรุษจีนเยาวราช หวังลดฝุ่น PM 2.5

นายกฯ โพสต์ภาพขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินไปร่วมงานตรุษจีนเยาวราช เชิญชวน ปชช.เดินทางด้วยบริการสาธารณะ ลดฝุ่น PM 2.5

“นายกฯ” ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน ร่วมงานตรุษจีนเยาวราช หวังลดฝุ่น PM 2.5 – Top News รายงาน

นายกฯ

เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2568 นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โพสต์ภาพนี้ พร้อมระบุข้อความว่า ไปงานตรุษจีนเยาวราชประจำปี 2568 วันนี้ดิฉันเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน เพื่อตรวจดูความเรียบร้อยและผลตอบรับของผู้ใช้บริการจากมาตรการรถไฟฟ้าฟรี ซึ่งเป็นมาตรการที่อยากเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนเดินทางด้วยบริการสาธารณะ เพื่อลดปริมาณการใช้รถยนต์ในช่วงวิกฤตฝุ่น PM 2.5 ที่ผ่านมา

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยรวมมีผู้ใช้บริการค่อนข้างมาก ทั้งนี้ดิฉันได้ย้ำให้ท่านรองนายกฯ สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ดูจำนวนรถไฟฟ้าให้เพียงพอต่อการให้บริการ เพื่ออำนวยความสะดวกพี่น้องประชาชนมากขึ้น

เรื่องฝุ่นยังเป็นประเด็นที่รัฐบาลให้ความสำคัญเร่งด่วนในช่วงนี้ และจะดำเนินมาตรการทุกอย่างให้พี่น้องประชาชนได้ใช้ชีวิตปกติโดยเร็วที่สุด

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชุมชนหมู่บ้านพฤกษา 20 จัดงานนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร (องค์จำลอง) ครบรอบปีที่ 10 อย่างยิ่งใหญ่ ต้อนรับปลายปี–ปีใหม่
เปิดนิทรรศการ “กากเหล้าแดง” มรดกอาหารจีนฮกจิว
ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​