“ทักษิณ” หาเสียงอบจ.เชียงราย ไม่หยุดเหน็บจากไป 17 ปี สภาพเมืองยังเหมือนเดิม โวพร้อมช่วยพัฒนา สร้างอนาคตใหม่ให้ชาวบ้าน

"ทักษิณ" หาเสียงอบจ.เชียงราย ไม่หยุดเหน็บจากไป 17 ปี สภาพเมืองยังเหมือนเดิม โวพร้อมช่วยพัฒนา สร้างอนาคตใหม่ให้ชาวบ้าน

“ทักษิณ” หาเสียงอบจ.เชียงราย ไม่หยุดเหน็บจากไป 17 ปี สภาพเมืองยังเหมือนเดิม โวพร้อมช่วยพัฒนา สร้างอนาคตใหม่ให้ชาวบ้าน – Top News รายงาน

ทักษิณ

 

เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2568 นายกทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปปราศรัยหาเสียงช่วยนางสลักจฤฎดิ์ ติยะไพรัช ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงราย ที่สนามสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด อ.เมืองเชียงราย และโรงเรียนพานพิเศษพิทยา อ.พาน จ.เชียงราย รวมทั้งจะไปปราศรัยต่ออีกหลายอำเภอของ จ.เชียงใหม่ ท่ามกลางมวลชนผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยที่เดินทางไปรับฟังการปราศรัยหลายหมื่นคน

โดยนายทักษิณ กล่าวว่าเขาไล่ตนไป 17 ปี กลับมานึกว่าเชียงรายตึกระฟ้าเต็มไปหมด แต่ปรากฎว่าเหมือนเก่าจึงจะกลับมาพัฒนาเชียงรายให้มีเงินใช้ มีคนสงสัยเหตุใดตนจึงเอาจริงจังกับ อบจ.สาเหตุเพราะฐานรากของบ้านเราสึกหรอไปเยอะไม่เหมือนเหตุการณ์ต้มยำกุ้ง 2540 นักธุรกิจพังซึ่งพอซ่อมแซมได้แต่ปัจจุบันฐานรากคือประชาชนพังจึงซ่อมยาก

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ตนเห็นว่าท้องถิ่นมีความสำคัญโดยจะร่วมกันระหว่างรัฐบาล ท้องถิ่น ประชาชนเพื่อฟื้นฟูพัฒนาโดยมี อบจ.เป็นกำลังสำคัญ มีนายยงยุทธ ติยะไพรัช เป็นน้องชาย สมัยตนเป็นนายกรัฐมนตรีก็เป็นเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ต่อมาเป็นรัฐมนตรี และประธานสภาผู้แทนราษฎร ขณะที่นางสลักจฤฎดิ์เป็นภรรยาของนายยงยุทธจึงจะเป็นมือไม้กัน ช่วยกันทั้งระดับท้องถิ่นและระดับประเทศ พี่น้องมีปัญหาใดฝากจดหมายน้อยผ่านสมาชิก อบจ.มาถึงตนได้

นายทักษิณ กล่าวอีกว่าเดิมปัญหายาเสพติดหายไป ในปี 2568 นี้จึงต้องเอาให้เกลี้ยงภายในสิ้นปี รวมถึงแก๊งคอลเซ็นเตอร์ด้วย ขอให้พี่น้องประชาชนแจ้งข่าวสารด้วย หลังน้ำท่วมต้องค่อย ๆ ฟื้นฟูเศรษฐกิจ มีการสร้างสิ่งที่ส่งเสริมการท่องเที่ยว จีนกำลังพัฒนาเส้นทางคมนาคมผ่าน สปป.ลาว เราจึงต้องรองรับนักท่องเที่ยว กรณีปัญหาฝุ่น PM 2.5 นั้นขอให้ประชาชนอย่าเผาเพราะฟางข้าวทำให้เน่ากลายเป็นปุ๋ยที่ทำให้ผลผลิตปีถัดไปดีขึ้น

นายทักษิณ กล่าวด้วยว่าประชาชนเก่งในด้านใดให้พัฒนาเพื่อทำผลิตภัณฑ์ให้ขายได้ทั้งที่กรุงเทพฯ และต่างประเทศ มีการพัฒนาการศึกษาส่งไปเรียนต่างประเทศ อยากให้ตนทำงานอีกหรือไม่ ทำงานอีกกี่ปีโดยเดือน ก.ค.นี้ตนก็จะมีอายุ 76 ปีแล้วซึ่งถือว่าแก่มากแล้ว จึงอยากให้เลือก อบจ.ให้ตน เลือกนางสลักจฤฎดิ์เป็นนายก อบจ.และเลือกสมาชิก อบจ.เพื่อจะได้ทำงานให้ไปอีก 40 ปี เพื่อให้ตนได้มีมือไม้ในการทำงาน หากมีเรื่องใดก็ฝากจดหมายน้อยผ่าน ส.ส.หรือนายก อบจ.หรือสมาชิก อบจ.มาให้ตนได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้นำท่าศาลาร่วมทอดผ้าป่า–เลี้ยงน้ำชาการกุศล หนุนกู้ภัยระดมทุนซื้อรถพยาบาล
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา ปล่อยแถวและมอบแนวทางการปฏิบัติให้กับชุดปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมฯในงานนมัสการหลวงพ่อโสธร
ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังบุกรังคนจีน ผงะเจอแท่นผลิตสารแถมหัวหมอเทสารตั้งต้นลงชักโครก
จับเมียร่วมแก๊งลักสายไฟ ผัวถูกขัง–ตร.ตามอายัดดำเนินคดีเพิ่ม
เขื่อนลำตะคองน้ำดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว 21 ล้านลบ.ม. ปีนี้ฝนตกต่ำค่าเฉลี่ยเล็กน้อย น้ำอยู่ระดับไม่น่าไว้วางใจให้เฝ้าระวัง เตือนเกษตรกรเตรียมรับฤดูแล้ง ปลูกพืชใช้น้ำน้อย
อบอุ่นใจทุกที่เมื่อมีตำรวจไทย ตำรวจภูธรบึงกาฬคุมเข้มสร้างความปลอดภัยช่วงเทศกาลลอยกระทงและฮาโลวีน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​