“ชัชชาติ” เสียใจ ข้าราชการ กทม.จบชีวิตตัวเอง ปมตั้งคกก.สอบทุจริต ยันพร้อมให้ความเป็นธรรม

“ชัชชาติ” แสดงความเสียใจ ข้าราชการ กทม.จบชีวิต เผยยังไม่ทราบสาเหตุแท้จริง ส่วนประเด็นตั้ง กก.สอบ ยังไม่ชี้ถูกผิด

“ชัชชาติ” เสียใจ ข้าราชการ กทม.จบชีวิตตัวเอง ปมตั้งคกก.สอบทุจริต ยันพร้อมให้ความเป็นธรรม – Top News รายงาน

 

ชัชชาติ

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2568 เวลา 12.30 น. ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงนายนพินทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี ข้าราชการสังกัด กทม. ให้อาวุธปืนปลิดชีพตัวเองภายในรถยนต์ โดยมีข้อมูลว่าผู้ตายมีอาการซึมเศร้า และเครียดเรื่องงาน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เนื่องจากโดนตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยคดีทุจริต โดยนายชัชชาติ กล่าวว่า ทราบเรื่องดังกล่าวระหว่างประชุม และยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง ว่าเป็นเพราะอะไร แต่ทุกอย่างที่เกิดขึ้น เราให้ความยุติธรรมกับทุกคนอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการสอบสวนต่างๆ เรายังไม่ได้ตัดสินว่าใครผิดใครถูก และยังอยู่ในกระบวนการสอบสวนอยู่ อีกทั้งเชื่อว่ากรรมการทุกคนให้ความเป็นธรรม ซึ่งหากใครกังวลเรื่องนี้ก็ขอให้มาพูดคุยกัน ตนขอแสดงความเสียใจ และรู้สึกเป็นห่วงครอบครัวผู้เสียชีวิต

 

สำหรับนายนพินทร์ ถูกย้ายจากหัวหน้าฝ่ายบริหารงานทั่วไปกองกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว ไปอยู่ในตำแหน่งนักจัดการงานทั่วไป ประจำสำนักปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมกับข้าราชการอีก3 ราย มีการลงนามคำสั่งโดย นางวันทนีย์ วัฒนะ ปลัดกรุงเทพมหานคร ลงวันที่ 17 กรกฎาคม 67 โดยคำสั่งดังกล่าวได้ย้ายข้าราชการจำนวน 4 ราย ตั้งแต่วันที่ 23 กรกฏาคม 67 เป็นต้นไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ศาลฎีกาฯ ชี้สาเหตุตีตกคำร้อง "ชาญชัย" ปมทักษิณ นอนชั้น 14
"สาวไทย" ร้องขอความช่วยเหลือ หลังถูกชายเมียนมาบุกคอนโดฯ-ขู่ฆ่า 3 วันติด
"ชาญชัย" มาตามนัด เข้าฟังคำสั่งศาล ลุ้นรับ-ไม่รับ "คดีชั้น 14"
ไม่น่ารอด! มติกกต.ส่งศาลฎีกาฯ วินิจฉัยเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง "สว.หมอเกศ"
พระราชวัชรธรรมภาณี (สง่า สุภโร) เจ้าอาวาสวัดชลประธานรังสฤษดิ์ (อารามหลวง ) พร้อมพระสงฆ์ 30 รูป มอบพระไตรปิฎกให้ นายกัมพล ตันสัจจา เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องพระพุทธศาสนาในสวนนงนุชพัทยา
"สป.สายไหม" อ้างติดธุระ เลื่อนพบตร. ปมเอี่ยวเว็บพนัน "ผบช.สอท." ลั่นรอบหน้า 8 พ.ค.ไม่มา เจอออกหมายจับ
"อนุทิน" เชื่อคดีชั้น 14 "ทักษิณ" ไม่สร้างแรงกระเพื่อมการเมืองถึงรัฐบาล
ผู้ว่าฯปราจีน ทำหนังสือถึงปลัดมท. ขออภัยผิดพลาด ปมตั้งที่ปรึกษาชาวต่างชาติ เผย ‘หนุ่มจีน’ อาสาทำงานเอง
อีจีเอ จัดสวิง 3 รายการใหญ่ประจำปี 2025
“อดีตผู้ว่าสตง.” เข้าแจงกมธ.ปปช. รับเป็นผู้หาที่ดินก่อสร้างตึก แต่ไม่เกี่ยวการออกแบบ เหตุพ้นตำแหน่งแล้ว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น