“ปัตตานี” น้ำท่วมหนัก “ย่านเศรษฐกิจ” เริ่มคลี่ลลายแล้ว ราคาอาหารสด-ผักสด ขึ้นราคาแทบทุกชนิด

"ปัตตานี" น้ำท่วมหนัก "ย่านเศรษฐกิจ" เริ่มคลี่ลลายแล้ว ราคาอาหารสด-ผักสด ขึ้นราคาแทบทุกชนิด

Top news รายงาน วันที่ 2 ธ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมภายในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ว่า ขณะนี้ระดับน้ำในเเม่น้ำปัตตานี เริ่มทรงตัว ส่งผลให้น้ำที่เอ่อล้นเข้าท่วมย่านเศรษฐกิจ ต.จะบังติกอ อ.เมือง จ.ปัตตานี ระดับน้ำเริ่มลดลง 20-30 เซ็นติเมตร แต่พ่อค้าและเเม่ค้าที่ขายอาหารสด และอาหารทะเล ภายในตลาดสดเทศวิวัฒน์ ยังไม่สามารถตั้งเเผงขายขายได้ เนื่องจากในตลาดยังมีน้ำท่วมขังอยู่ พ่อค้าแม่ค้าจึงนำอาหารสดมาวางขายที่เกาะกลางถนน ซึ่งอยู่ห่างจากตลาดสดไปประมาณ 500 เมตร โดยชาวบ้านที่ประสบภัย ต่างพากันมาจับจ่ายข้าวปลาอาหารเพื่อนำไปเก็บไว้ในครัวเรือน หลังกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศแจ้งเตือนว่าจะมีพายุเข้าระลอกที่ 2 ระหว่างวันที่ 3-5 ธ.ค.นี้

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สอบถาม น.ส.อลินดา ตาเละ อายุ 41 ปี แม่ค้าขายของสด ให้ข้อมูลว่า วันนี้ต้องนำปลาตั้งแผงขายบนถนน เพราะไม่สามารถเข้าไปขายของในตลาดสดได้ เนื่องจากระดับน้ำท่วมยังสูงอยู่ ทั้งนี้มีการปรับขึ้นราคาขายอาหารสด เช่น ไก่สด จากเดิมราคากิโลกรัมละ 70 ปรับเพิ่มขึ้น 5 บาท เป็น 75 บาท ส่วนอาหารทะเล อาทิ กุ้งทะเล กั้ง ปลาทู ปลาอินทรีย์ ปรับขึ้นราคาอีก 10-15 บาท ส่วนผักปรับราคาขึ้น 5 บาทเช่นเดียวกัน พร้อมเชื่อมั่นว่าหากระดับน้ำลดลงจนกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ราคาสินค้าจะลดลงอย่างแน่นอน

 

 

 

 

 

มีรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับร้านค้าต่างๆ ที่อยู่ในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ยังเปิดให้บริการตามปกติ โดยลูกจ้างต่างช่วยกันทำความสะอาดร้านค้า ขณะที่บางจุดมีการกั้นกระสอบทรายเป็นเเนวรั้ว เพื่อป้องกันน้ำที่อาจเอ่อล้นเข้าท่วมอีกระลอกหลังพายุเข้า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

‘ผบ.ทบ.’ แสดงความเสียใจ เหตุการณ์กระสุนปืนใหญ่ระเบิด ทำทหาร 2 นายเจ็บสาหัส สั่งการดูแลกำลังพลอย่างดีที่สุด
"หนุ่ม กรรชัย" ลั่นรู้มา 2 ปีแล้ว ปมร้อน "แสตมป์" นอกใจภรรยา เปิดเรื่องใหม่ พีคสุด หญิงคู่กรณีบอกไม่ได้คบกัน
รีบเช็กสิทธิ์เลย "แจกเงินหมื่นเฟส 2" ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป จ่ายเช้าวันจันทร์ 27 มค.นี้
ไทยล้อมรั้วปิดช่องหมาลอด อึ้ง! งานสังกะสีก็มา-แห่ห่วงพม่าเป็นบาดทะยัก
คนกรุงโอด! ฝุ่นพิษเพิ่มมากขึ้น ขอเร่งแก้ไขด่วน หวั่นกระทบสุขภาพ-ร่างกาย
ผู้ว่าการรถไฟฯ สั่งตรวจสอบกรณีพบขนยาไอซ์บนรถไฟ กำชับเพิ่มความเข้มงวด ปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด ย้ำต้องไม่เกิดเหตุซ้ำอีก
"ทักษิณ" ปราศรัยอบจ.มหาสารคาม ลั่นคิดก่อนสิงคโปร์ สร้าง "เอ็นเตอร์เทนเมนท์ฯ" แต่โดนขวาง
แม่ฮ่องสอนสุดระทึก เกิดแผ่นดินไหว “อ.ปาย” 13 ครั้ง แรงสุด 3.4 ริกเตอร์
สลด! ท้ายปืนใหญ่ระเบิด ยิงสลุตวันกองทัพไทย ทำทหาร 2 นาย อาการสาหัส "ภูมิธรรม" สั่งสอบสวนด่วน รอผลรายงาน
อย่านะ อย่าหาทำ ! ลักลอบพาดสายผิดกฎหมายนะ❌

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น