“พิพัฒน์” สั่งการด่วน 5 เสือแรงงาน จัดส่งถุงยังชีพช่วยน้ำท่วมใต้ 3,000 ชุด พร้อมลงพื้นที่ปักหลักยาว 3 – 5 ธ.ค.นี้

“พิพัฒน์” สั่งการเร่งด่วน 5 เสือแรงงานจัดส่งถุงยังชีพช่วยประชาชนน้ำท่วมใต้ 3,000 ชุด พร้อมลงพื้นที่ปักหลักอยู่ยาวปฏิบัติภารกิจ ทั้ง มอบถุงยังชีพ ช่วยเหลือด้านอาชีพ เงินชดเชยการขาดรายได้ของลูกจ้าง และเงินช่วยเหลือผู้ประกอบการ และฟื้นฟูในพื้นที่น้ำลด

“พิพัฒน์” สั่งการด่วน 5 เสือแรงงาน จัดส่งถุงยังชีพช่วยน้ำท่วมใต้ 3,000 ชุด พร้อมลงพื้นที่ปักหลักยาว 3 – 5 ธ.ค.นี้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

2 ธันวาคม 2567 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงแนวทางการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ว่า ได้สั่งการเร่งด่วนให้ 5 เสือแรงงานจัดส่งถุงยังชีพไปแล้วกว่า 3,000 ชุด โดยในวันที่ 3 – 5 ธันวาคมที่จะถึงนี้ จะลงพื้นที่ภาคใต้พบพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยเพิ่มเติมจากพื้นที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ยะลา หาดใหญ่ และลงพื้นที่ต่อไปยังจังหวัดสงขลา พัทลุง สตูล พร้อมทีมผู้บริหารกระทรวงแรงงาน กระจายลงจังหวัดตรัง ปัตตานี นราธิวาส เพื่อช่วยเหลือปฏิบัติภารกิจ

1.มอบถุงยังชีพ
2. ให้การช่วยเหลือด้านอาชีพ เงินชดเชยการขาดรายได้ของลูกจ้าง และเงินช่วยเหลือผู้ประกอบการ
3.เข้าไปช่วยฟื้นฟูในพื้นที่น้ำลด เช่น ซ่อมแซมอุปกรณ์ไฟฟ้า ซ่อมแซ่มบ้านเรือน รถจักรยานยนต์ เครื่องยนต์เล็กทางการเกษตร

 

 


“หากพี่น้องภาคใต้พื้นที่ไหนได้รับความเดือดร้อน กระทรวงแรงงานยังเข้าไปไม่ถึง ขอให้แจ้งเข้ามาที่ ท่านปลัดกระทรวงแรงงานจะได้สั่งการให้ 5 เสือแรงงานในจังหวัดนั้นๆ โดยจะนำรูปแบบ “เชียงรายโมเดล” เข้าไปช่วยเหลือ ให้กลับมาทำงานได้ตามปกติ หรือติดต่อสายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506″ นายพิพัฒน์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น