“แสวง” เลขากกต.รับ ผู้มาใช้สิทธิ์เลือกนายกอบจ.อุดรธานี บางตา ย้ำรู้ผลคะแนนไม่เกิน 3 ทุ่มวันนี้

"แสวง" เลขากกต.รับ ผู้มาใช้สิทธิ์เลือกนายกอบจ.อุดรธานี บางตา ย้ำรู้ผลคะแนนไม่เกิน 3 ทุ่มวันนี้

 

“แสวง” เลขากกต.รับ ผู้มาใช้สิทธิ์เลือกนายกอบจ.อุดรธานี บางตา ย้ำรู้ผลคะแนนไม่เกิน 3 ทุ่มวันนี้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

วันที่ 24 พ.ย.67 ที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อเวลา 17.00 น. นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้งสังเกตการณ์การปิดหน่วยเลือกตั้งและการนับคะแนน ที่หน่วยเลือกตั้งศาลาภายในศาลเจ้าปู่ย่า อำเภอเมืองฯ พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมการเลือกตั้งนายก อบจ. รวม 3 จังหวัด อุดรธานี เพชรบุรี นครศรีธรรมราช วันนี้ว่า ภาพรวมในการลงคะแนนได้รับการรายงานจากผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดทั้ง 3 จังหวัด ว่าการลงคะแนนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่จำนวนผู้มาใช้สิทธิ์เท่าที่ได้รับรายงานอาจจะน้อยกว่าการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด หรือสจ. น้อยกว่าไม่มาก

 

 

ขณะที่จังหวัดเพชรบุรีได้รับรายงานว่าผู้มาใช้สิทธิ์อยู่ที่ 50-60 % ส่วนที่จังหวัดนครศรีธรรมราชน่าจะมากกว่าร้อยละ 50% ขณะที่จังหวัดอุดรธานีเท่าที่ได้ตรวจหน่วยเลือกตั้งตลอดทั้งวัน ผู้มีสิทธิค่อนข้างจะบางตา ต้องรอประเมินอีกครั้งว่าจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์จะเป็นเท่าไหร่

 

 

 

ส่วนการที่ผู้มีสิทธิออกมาใช้สิทธิน้อยสะท้อนให้เราเห็นอะไรบ้างนายแสวง กล่าวว่า พูดกันตรงๆประชาชนยังให้ความสนใจน้อยซึ่งเหตุผลของประชาชนน่าจะมีหลายสาเหตุ อีกอย่างตนคิดว่าน่าจะเป็นเหตุผลทางกฎหมายที่สมาชิกทยอยลาออก ที่ผ่านมาจำนวนผู้มีสิทธิน้อยกว่าเดิมทุกครั้งที่มีการเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างที่มีการลาออก ทำให้ประชาชนรู้สึกว่าต้องไปเลือกตั้ง 2 ครั้ง ทำให้การเลือกตั้งเงียบเพราะเลือกทีละจังหวัด ทำให้ไม่มีกระแสในการเลือกตั้ง เรื่องนี้สำนักงานกกต.ก็จะต้องไปศึกษาทำการรณรงค์ในการที่จะเลือกครั้งต่อไปของจังหวัดที่มีการลาออกก่อนครบวาระ และกรณีที่ การเลือกตั้งที่เป็นวาระของสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 68 เพื่อให้ประชาชนได้ออกมาใช้สิทธิเลือกตัวแทนประชาชนในท้องถิ่นให้มากที่สุด เพราะการที่ประชาชนออกมาเลือกเป็นจำนวนมาก แสดงถึงความชอบธรรมที่ผู้บริหารจะได้รับในการเป็นตัวแทน ดูแลท้องถิ่นของตัวเอง

ส่วนเรื่องร้องเรียนในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี นายแสวงกล่าวว่า ยังมี 2 เรื่องเท่าเดิม ส่วนที่จังหวัดเพชรบุรียังไม่มี จังหวัดนครศรีธรรมราชก็เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามจะสามารถประกาศผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการนั้นนายแสวงระบุว่า ตามที่ประเมินไว้น่าจะไม่เกิน 21:00 น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล" นำทีมตรวจเยี่ยมเกษตร บึงกาฬ รับปากดูแลราคายาง ลุยคิกออฟ 1 เม.ย. ลงทะเบียนออนไลน์ แจกเพิ่มโฉนดต้นยาง กว่า 11 ล้านไร่
"ธรรมนัส" ยกทีม "สส.กล้าธรรม" ร่วมเกาะติดปัญหาโรคระบาดสวนยาง จว.ภาคอีสาน มั่นใจฝีมือ "นฤมล" ยกระดับรายได้เกษตรกรทั่วปท.
"หมอเหรียญฯ" โพสต์เคสตัวอย่าง คนไข้อาการหนัก เข้ารักษาฉุกเฉินรพ.มงกุฏวัฒนะ ผ่าตัดด่วนปลอดภัย เจ้าตัวอึ้งจ่ายแค่ 3,500 บาท
กอ.รมน. รับมอบ “ยะกีน” ฉบับชาวบ้าน พร้อมส่งต่อส่วนราชการนำไปมอบให้ปชช. เป็นแนวทางแก้ปัญหาในพื้นที่ จชต. ภายใต้หลักศาสนาที่ถูกต้อง
"กระทรวงต่างประเทศ" ออกแถลงถึง "กต.สหรัฐ" ยันยึดหลักมนุษยธรรม พร้อมดูแลชาวอุยกูร์กลับจีน ย้ำไทยให้สำคัญการเคารพซึ่งกันและกัน
จักรพงศ์ ชื่นดวง นั่งแท่นหัวหน้าพรรคไทยชนะ ณพล บริบูรณ์ คนชลบุรี นั่งโฆษกพรรค ประกาศพร้อมเป็นพรรคของประชาชน สร้างโอกาสทางการเมือง
"ธรรมนัส" ลั่น "กล้าธรรม" แน่นปึ้ก เดินหน้าพัฒนา ก.เกษตรฯ ต่อเนื่อง ไร้ปรับเปลี่ยน
"ธรรมนัส" เสียใจเหตุคานก่อสร้างทางยกระดับพระราม 2 ถล่ม เชื่อรัฐบาลพร้อมเร่งแก้เปัญหาเร็วสุด
จนท.ยุติการค้นหา พบแล้ว 3 ผู้สูญหาย จากเหตุสะพานพระราม 2 ถล่ม
“พิพัฒน์“ เร่งเยียวยาเหยื่อสะพานพระราม 2 ถล่ม พร้อมส่งอธิบดีกรมสวัสดิการฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบทันที

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น