เพจดัง เปิดไทม์ไลน์ “พรรคส้ม” รวมหัวปล่อยเฟกนิวส์ ปมเงินสะสมอบจ.อุดรธานี ทำโซเชียลคอมเมนต์เดือด

เพจดังไล่ไทม์ไลน์แม่ทัพพรรคส้ม “เท้ง-ชัยธวัช” รวมหัวปล่อยFake news เงินสะสม อบจ.อุดรธานี1,500 ล้านบาท จี้ถามอ่านงบไม่เป็น จะบริหารประเทศได้หรือ?

เพจดัง เปิดไทม์ไลน์ “พรรคส้ม” รวมหัวปล่อยเฟกนิวส์ ปมเงินสะสมอบจ.อุดรธานี ทำโซเชียลคอมเมนต์เดือด – Top News รายงาน

 

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2567 เพจเฟสบุ๊ก วันนี้พรรคส้มโกหกอะไร โพสต์ภาพและข้อความว่า ทุกคนคะ หัวหน้าพรรคส้ม และ อดีตหัวหน้าพรรคส้ม รวมหัวกันโกหก ปล่อยข่าว Fake news เงินสะสม อบจ.1,500 ล้านบาทค่ะ

เริ่มจากบอสเท้งปราศรัยว่า “อ้างว่าตัวเองเคยเป็น ประธาน กมธ.งบประมาณ มีความรู้ พบว่า อบจ.อุดร ยังมีเงินสะสมอีก 1,500 ล้านบาท ที่ให้ นายก อบจ.เข้าไปใช้ ”
ต่อมาบอสต๋อม “ต้องไปถามนายกฯ วิเชียรว่า 1,500 ล้านบาทภายในไม่กี่เดือน ติดลบ 80 ล้านบาท เอาไปทำอีหยัง นี่มันทิ้งทวน เพราะรู้ว่าตัวเองไม่ได้ลงอยู่แล้ว ทิ้งทวนหรือเปล่า ”

 

เพจเฟสบุ๊ก วันนี้พรรคส้มโกหกอะไร ระบุอีกว่า เท่ากับว่าทั้งคู่ปั่นข่าว Fake news ให้คนเชื่อว่า อบจ.อุดร มีเงินสะสม 1,500 ล้านบาท และ นายกวิเชียร รีบใช้ทิ้ง จนติดลบ 80 ล้านบาท
ความจริงคือ เงินสะสม อบจ. คือตัวเลขทางบัญชี หมายถึงทรัพย์สินและค่าเสื่อมราคา เช่นอาคารและเครื่องจักร ไม่ใช่เงินสด มันเอามาใช้ไม่ได้

ปล. เงินสะสม อบจ. มี 3 ประเภท
1. เงินสะสมปกติ ขณะนี้มีอยู่ 10 ล้าน
2. เงินสะสมสาธารณภัย สะสมได้ไม่เกิน 10% ของงบประมาณ ประมาณ 120 ล้านบาท ซึ่ง อบจ. นำไปซื้อวัคซีนโควิด 100 ล้านบาท
3. เงินสะสมที่เป็นทรัพย์สินและค่าเสื่อมราคา

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สรุปคือวันนี้พรรคส้มโกหกอีกแล้วค่ะ อ่านงบไม่เป็น จะบริหารประเทศได้หรือคะ

สำหรับประเด็นดังกล่าว วานนี้นายวิเชียร ขาวขำ อดีตนายก อบจ.อุดรธานี้ ได้โพสต์ชี้แจงรายละเอียดผ่านเฟสบุ๊ก ยืนยันว่าเงินสะสม 1,500 ล้านบาทนั้น เป็นสินทรัพย์และค่าเสื่อมราคาไม่ใช่เงินสด ไม่สามารถนำมาใช้ได้ และที่ติดลบ 80 ล้านบาทนั้น เป็นเงินสะสมเพื่อสาธารณภัย ซึ่งมีอยู่ 120 ล้านบาท ในช่วงที่โควิด-19 ระบาดหนัก ในปี 2564 อบจ.อุดรธานี จึงเอาไปซื้อวัคซีนซีโนฟาร์ม จากสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ 100 ล้านบาท เพื่อมาฉีดรักษาชีวิตของประชนทั้งจังหวัด

 

 

หลังโพสตืดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก อาทิ แสดงว่ายังไม่มีความรู้เรื่อง ระบบการเงินการคลังของ อบจ , นายก อบจ คนเก่าฟ้องได้ไหม , นี่มันคือ การหาเสียงแบบว่า พร้อมติดคุกได้เลยนะ ถ้าที่พูดเป็นเรื่องไม่จริง , พูดแบบนี้ได้ด้วยหรอ , อันนี้คือใส่ความผิดชัดๆเลยนะ ถ้านายก อบจ.เก่าฟ้องได้ไหมเนี่ย

  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทส. โดยกรมทรัพยากรน้ำบาดาล พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมระดับภูมิภาคอาเซียน ชู "น้ำบาดาล" เป็นวาระสำคัญในกรอบความร่วมมืออาเซียนด้านสิ่งแวดล้อม
"อ.อ๊อด" แฉเบื้องหลัง "ทนายตั้ม" วางแผน ส่งคนสนิทพลิกสารภาพโกงเงิน "เจ๊อ้อย" หวังศาลเห็นใจ
MEA แจ้งปิดทำการ เนื่องในวันหยุดชดเชยวันฉัตรมงคล 5 พฤษภาคม 2568
"เต้ อาชีวะ" พาเหยื่อสาวไทย แจ้งความถูก "หนุ่มเมียนมา" บุกคอนโดฯ-ขู่ฆ่า
กกพ.ประกาศลดค่าไฟ งวดพ.ค.-ส.ค.68 เหลือ 3.98 สต. หวังแบ่งเบาภาระประชาชน
อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ลงนามความร่วมมือพัฒนาฝีมือแรงงานไทยกับสมาคมนายจ้างส่งเสริมแรงงานไทย
สหกรณ์บ้านเงาะตราด ส่งเงาะตราดสีทอง ลุยตลาดดูไบ เพิ่มโอกาสขยายตลาดผลไม้
มติกนง.เสียงส่วนใหญ่ ให้ลดอัตราดอกเบี้ยอีก 0.25 เหลือ 1.75% ต่อปี
ยาน'เสินโจว-19'ของจีนกล้บสู่พื้นโลกปลอดภัย
"ปตท." ผ่านการรับรองระบบงานหน่วยตรวจสอบความใช้ได้-ทวนสอบก๊าซเรือนกระจกตามมาตรฐาน ISO จากสมอ.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น