“บิ๊กตู่” ถูกชาวเมืองเพชรฯห้อมล้อมมอบดอกไม้ให้กำลังใจแน่น ขอทุกคนรักกัน รักชาติรักสถาบัน

"บิ๊กตู่" ควง บิ๊กป๊อก - สุชาติ- พิพัฒน์ ลงพื้นที่เมืองเพชร​บุรี พบ ทั้งสาวโรงงาน เด็กเล็ก-คนแก่ แม่ค้าตลาดท่ายาง แห่มอบดอกไม้ให้กำลังใจตะโกน ขอให้ นายกบิ๊กตู่สู้ต่อไป ขณะที่นานกฯอธิษฐานขอเจ้าพ่อกวนอู ให้ประเทศชาติปลอดภัยสงบสุข-ทำงานสำเร็จ

วันที่ 22 ก.ย. 64 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายสมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เดินทางถึงสนามกีฬาท่ายาง ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำ การบริหารจัดการน้ำและแผนแก้ไขปัญหาน้ำท่วมลุ่มน้ำเพชรบุรี และเตรียมความพร้อมการเปิดประเทศเพื่อการท่องเที่ยว (Sandbox)

 

 

 

โดยจุดแรก นายกฯและคณะ เดินทางไปตลาดท่ายาง ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เพื่อเยี่ยมเยียนประชาชน พบปะพ่อค้าแม่ค้า โดยมีข้าราชการในพื้นที่ รวมถึงส.ส.เพชรบุรีและพื้นที่ใกล้เคียงมาต้อนรับจำนวนมาก ตลอดเส้นทางประชาชนตะโกนให้กำลังใจ นายกฯ สู้ๆ ซึ่งพลเอกประยุทธ์ได้ เดินพบปะทักทายประชาชนที่ตลาดท่ายาง โดยนายกฯได้บอกให้ยืนกระจายๆ​กัน เดี๋ยวเขาหาว่า​นายกฯ​เอาโควิดมาให้​ ขณะที่ชาวบ้านที่มารอต้อนรับได้ตะโกนว่า “รักลุงตู่​ ลุงตู่สู้ๆ​” นายกฯ จึงกล่าวว่า “สู้ไหวหรือเปล่าเนี่ย” ขณะที่ชาวบ้านได้ขอถ่ายรูปร่วมกับนายกฯ โดยนายกฯ กล่าวด้วยว่า​ คนไทยทุกคนต้องรักกัน​ ให้รักประเทศชาติ​ รักสถาบัน​ ​รักพลเรือน​ ตำรวจ​ ทหาร​ ที่ทำงานให้เราทุกคน

 

จากนั้นนายกฯ ได้ทักทายเจ้าหน้าที่และข้าราชการส่วนท้องถิ่นที่มารอต้อนรับและถ่ายภาพ พร้อมกล่าวว่า วันนี้ถ้าเราไม่ร่วมมือกัน นายกฯ คนเดียวทำไม่ได้ ขอขอบคุณทุกคน รวมทั้งส.ส.ก็ต้องช่วยกัน ถ้าเราไม่ช่วยกันก็ทำไม่สำเร็จสักอย่าง ก่อนที่นายกฯ เป็นต้นเสียงนำชาวบ้านตะโกน “เพชรบุรีสู้ๆ ท่ายางสู้ๆ

 

 

จากนั้นนายกฯได้สักการะศาลเจ้าพ่อกวนอู ซึ่งชาวท่ายางให้ความนับถือในฐานะเทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ ความยุติธรรม มีมนุษยธรรมและมีความกล้าหาญ เชื่อกันว่าการบูชาเทพเจ้ากวนอูจะนำมาซึ่งความโชคดี มีโชคลาภและความร่ำรวย นายกฯ เปิดเผยว่า ได้อธิฐานขอให้ประเทศชาติปลอดภัย ทำงานสำเร็จ เพื่อแก้ปัญหาพี่น้องประชาชนให้ยั่งยืน จะต้องแก้ปัญหาให้เป็นแผนต่อๆกันไป แก้ปัญหาแบบเดิมๆก็ได้แบบเดิม มันยากตรงนี้ แต่ตนจะทำให้

 

 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า นายกฯมาวันนี้มาให้กำลังใจชาวท่ายางและทุกคน เราต้องร่วมมือไปด้วยกัน ทั้งส่วนกลาง ส่วนภูมิภาคและส่วนท้องถิ่น รวมทั้งการรับฟังความคิดเห็นต่างๆ ก็ผ่านส.ส.ที่รับฟังอยู่แล้ว หากอะไรทำได้ก็จะทำ โดยขอให้เชื่อมั่นการทำงานร่วมกันฝ่ายบริหารและนิติบัญญัติ รวมทั้งการทำงานของรัฐบาล ซึ่งบางอย่างไม่ง่ายมากนัก เพราะปัญหาเยอะ ทั้งนี้ต้องรับฟังความคิดเห็นจากส.ส.ด้วย ซึ่งผู้ว่าฯก็จะรับไป

นายกฯ ยังกล่าวกับประชาชนด้วยว่ายืนยันว่านายกฯทำเพื่อเราทุกคนและทำเพื่ออนาคต อนาคตต้องดีกว่าวันนี้ ต้องใช้เวลาหน่อย ขณะเดียวกันได้มีเด็กนักเรียนตะโกนว่า “ลุงตู่สู้ๆ จ้า”

นายกฯจึงเดินเข้าไปพูดคุยและกล่าวว่า “ลุงทำเพื่อพวกเรา” ทั้งนี้ระหว่างการลงพื้นที่นายกรัฐมนตรี ได้มีการทักทายประชาชนอย่างอารมณ์ดี พร้อมเดินเข้าไปทักทายเซียนพระที่สวมสร้อยพระองค์ใหญ่ พร้อมระบุว่า ทำความดีไว้ไม่มีเสียหาย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ
นราธิวาสเดือด! "โจรใต้" ถล่มยิงบ้าน ดับ 3 เจ็บ 2 ราย วันเดียวกัน พบป้าวัย 76 ถูกยิงดับกลางถนน
"ผอ.รพ."เมาแล้วขับ เจรจารอบ 3 ยอมจ่ายเยียวยาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย
"กรมอุตุฯ" เตือน 42 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย
ฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมโดรนแปรอักษร หนุนท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา สร้างสีสันงานมหกรรมอาหารและ OTOP ฉะเชิงเทรา
ป่วนนราธิวาส! "คนร้ายโหด" ยิงถล่มบ้าน เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 ราย
"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น