โผล่อีก! 2 พม่าตบตาจนท.เพิ่มชื่อในทะเบียนราษฎร์ นอภ.อุ้มผางสอบด่วน

เพจดังชี้เป้า 2 พม่าชายหญิง มีบัตรปชช.-ใช้นามสกุลเดียวกัน ทั้งที่ไม่ใช่ญาติ ตบตาเจ้าหน้าที่ เพิ่มชื่อในทะเบียนราษฎร์ จี้นายอำเภออุ้มผางสอบด่วนจริงหรือมั่ว

โผล่อีก! 2 พม่าตบตาจนท.เพิ่มชื่อในทะเบียนราษฎร์ นอภ.อุ้มผางสอบด่วน – Top News รายงาน

พม่า

ยังคงเป็นประเด็นร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง สำหรับดราม่าที่เกี่ยวข้องกับแรงงานต่างด้าว ทั้งการเรียกร้องสิทธิ์ต่างๆ ให้เท่าเทียมคนไทย ข่าวการแย่งอาชีพต่างๆ รวมถึงประเด็นเรื่องที่ว่ามีคนพม่าเป็นผู้ใหญ่บ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง แล้วพาครอบครัวพม่ามาใช้สัญชาติไทย ออกบัตรประชาชนกันเต็มหมู่บ้าน ซึ่งภายหลังก็มีการออกมาชี้แจงว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด แต่ก็ดูเหมือนว่าเรื่องนี้ยังไม่สิ้นสงสัยซะทีเดียว เพราะชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็ยังติดใจในประเด็นนี้อยู่

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด เพจมุมมองเพื่อนบ้าน ได้แชร์ข้อความและรูปภาพจากผู้ใช้โซเชียลรายหนึ่ง ระบุข้อความว่า 2 คนนี้เป็นคนพม่า ในหมู่บ้านเปิงเคลิ่ง หมู่ 9 ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง จ.ตาก เป็นคนที่เกิดในพม่า แล้วมาอยู่ประเทศไทย ได้บัตรประชาชนไทย สองคนนี้ไม่ได้เป็นพี่น้องกัน แต่ในทะเบียนบ้าน ในทะเบียนราษฎร์ การเพิ่มชื่อที่ในทะเบียนบ้าน เป็นพี่น้องกัน เพื่อได้รับบัตรประชาชน เรื่องนี้แค่เอาสองคนนี้มาตรวจ DNAก็ไม่ตรงกันแล้ว เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง ผู้ใหญ่บ้านโกหกทุกอย่าง เพื่อไม่ให้มีการตรวจสอบ เรื่องนี้เป็นคนจริง ช่วยแชร์ให้นายอำเภออุ้มผางตรวจสอบเรื่องนี้ใหม่นะครับ สองคนนี้มาจากนามสกุลรักชาติ เป็นคนพม่าที่ได้บัตรครับ

หลังโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เช่น
-อ้าว เจ้าหน้าที่รัฐว่าไงครับแบบนี้ ออกมาจัดการด่วน
-จังหวัดตาก พม่าสวมสิทธิ์แบบจุกๆที่สุดในไทยก็ว่าได้ ยิ่งอำเภอติดชายแดน ยิ่งสวมสิทธิ์+ขายบัตรแบบจุกๆๆ
-ดูเหมือนผู้หลักผู้ใหญ่ กลัวเรื่องจะเข้าตัว ตรวจสอบแบบขอไปที
-อย่าให้เงียบ..คนไทยทั้งประเทศช่วยกันตรวจสอบ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตำรวจเกาะพะงัน เข้มบุกตรวจโรงเเรมเปิดให้บริการโดยไม่ขออนุญาต
"สิริพงศ์" ชี้โอกาสสูง "นายกฯ" ตัดสินใจยุบสภาฯ ถ้า "เพื่อไทย" แค่หวังผลการเมือง ยื่นซักฟอกตามมาตรา 151 ย้ำรัฐบาลทำเต็มที่แก้ปัญหาน้ำท่วม
สาวศรีราชา ยกเครื่องดื่ม 9 ลัง เซ่นไหว้ กุมารโข่ง หลังถูกรางวัลที่ 5 จำนวน 3 ใบ
เร่งเกมบีบ "สุทิน" แย้มเพื่อไทยจ่อร้องศาลรธน.เอาผิดจริยธรรมรมต. รวมชื่อ "อนุทิน" รอประเมินยื่นซักฟอก ควบคู่ถกร่างแก้รัฐธรรมนูญ
ผู้ว่าฯชลบุรี ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำทะเลหนุนสูง ไม่นิ่งนอนใจความเดือดร้อน สั่งการเร่งบรรเทาผลกระทบประชาชน
เที่ยวตราดโตไม่หยุด ต่างชาติเข้าตราดร้อยละ 95 ระบุไทยชอบเที่ยวหนาว นายกสมาคมโรงแรมฯ ระบุต่างชาติชอบเที่ยวข้ามเกาะวอนภาครัฐหนุน ปชส.

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​