อึ้ง พม่าคลอดลูกเป็นโขยง “เต้” ดึงสติคนไทย อัดยับ UN ไล่ไปโลกสวยไกล ๆ

ยกนี้เพื่อชาติ! “เต้ อาชีวะ” ดึงสติคนไทย ถ้ายังเฉยลูกหลานลำบากแน่ แฉพม่าคลอดลูกทีเป็นโขยง แห่รับสวัสดิการฟรี อัด UN ไม่ใช่พ่อ(ง) ไล่ไปโลกสวยไกลๆ

อึ้ง พม่าคลอดลูกเป็นโขยง “เต้” ดึงสติคนไทย อัดยับ UN ไล่ไปโลกสวยไกล ๆ

ข่าวที่น่าสนใจ

เป็นอีกหนึ่งคน ที่ออกมาเคลื่อนไหวเรื่องแรงงานต่างด้าว อย่างไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม สำหรับนายอัครวุธ ไกรศรีสมบัติ หรือ เต้ อาชีวะ ประธานกลุ่มอาชีวะราชภักดี ที่จับมือกับกลุ่มแนวร่วม ทั้งกลุ่มประชาภักดิ์พิทักษ์สถาบัน กลุ่ม AWCC และกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศปปส. โดยเมื่อวันก่อนเพิ่งไปยื่นหนังสือที่กระทรวงการต่างประเทศ เพื่อขอให้มีการกำหนดกฎระเบียบควบคุมแรงงานต่างด้าวเสียใหม่ เช่น พ่อแม่ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเรื่องการศึกษา และเรื่องค่ารักษาพยาบาลให้กับลูกเอง ให้เข้ามาทำงานในไทยได้ครั้งละ 90 วัน โดยต้องขอใบอนุญาตทำงาน และวีซ่าทำงานใหม่ทุกครั้ง หากเป็นหญิง ห้ามตั้งท้องในไทย หากตรวจพบให้ส่งกลับประเทศต้นทางทันที หากทำผิดกฎหมาย ให้รับโทษเทียบเท่าคนไทย จากนั้นส่งกลับประเทศ และห้ามเข้าประเทศไทยอีกตลอดชีวิต

 

ล่าสุด เต้ อาชีวะ ไลฟ์สดพูดถึงเรื่องปัญหาแรงงานต่างด้าวอย่างดุเดือดเลยทีเดียว โดยชี้ให้เห็นชัดๆว่า ปัจจุบันคนไทยเรามีลูกกันน้อย อย่างมากก็ 1-2 คน ในขณะที่ต่างด้าวมีลูกมีหลานเป็นโขยง แล้วแห่กันมาใช้สวัสดิการของรัฐ ตามหลักสิทธิมนุษยชน ตามที่ UN บอกเอาไว้ โดยเต้มองว่า ไม่จำเป็นต้องทำตาม เพราะ UN ไม่ใช่พ่อ ในเมื่อเด็กไทยยังลำบาก การเข้าถึงสิทธิ์ต่างๆ ก็ยังไม่ทั่วถึง โดยเฉพาะในต่างจังหวัด บนดอย ในพื้นที่ห่างไกล นี่ยังไม่นับรวมถึงการแย่งอาชีพคนไทย ที่ต่างด้าวแทรกซึมเข้ามาทำงานอย่างอิสระ และที่สำคัญเชื่อว่า จะต้องมีเบื้องหลังสนับสนุนกลุ่มคนเหล่านี้ โดยเฉพาะต่างด้าวที่มักจะออกมาเคลื่อนทางการเมืองในวันสำคัญต่าง ๆ

 

อย่างไรก็ตาม ในวันจันทร์ที่ 23 ก.ย.นี้ เวลา 13.00 น. กลุ่ม ปภส. กลุ่มอาชีวะราชภักดี กลุ่ม AWCC และกลุ่ม ศปปส. จะเดินทางไปเข้าพบอัครราชทูตพม่า ที่สถานทูต ถ.สีลม เพื่อสะสางประเด็นที่ชาวพม่าบางกลุ่ม ก่อปัญหาที่กระทบกับความมั่นคงในราชอาณาจักรไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"มูลนิธิยังมีเรา-สถานีข่าวท็อปนิวส์" ร่วมสมทบบุญโรงทาน จัดเลี้ยงอาหารชาวชุมชนวัดบางรักน้อย นนทบุรี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ "สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ"
เมื่อมาม่าเป็นมากกว่าบะหมี่! มาม่าเปิด DNA ใหม่ พร้อมโปรเจ็กต์ MAMACREW ร่วมสร้างคอมมูนิตี้ของทุกเจเนอเรชัน พร้อมทรานส์ฟอร์มจากสินค้า…สู่ Life Partner ‘นี่ไม่ใช่บะหมี่ แต่คือเพื่อน’
กรมลดโลกร้อน จัดงานวันสิ่งแวดล้อมไทย ปี 2568 ด้วยแนวคิด "ธรรมชาติคืนชีวิต สู้วิกฤตภูมิอากาศ" รวมพลังความร่วมมือฟื้นฟูธรรมชาติ แก้ปัญหาวิฤตโลกร้อนอย่างยั่งยืน
ศุภชัย เจียรวนนท์ ซีอีโอซีพี นำคณะผู้บริหาร-ซีพีอาสาลงใต้ รวมพลัง รัฐ-เอกชน-ชุมชน เดินหน้าฟื้นฟูระบบการศึกษาและสาธารณสุขในพื้นที่อุทกภัย
ซีพี เดินหน้าขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ช่วยชาติยามวิกฤต "สุภกิต เจียรวนนท์" ประธานกรรมการ นำทัพซีพีอาสาลงพื้นที่หาดใหญ่ มอบถุงกำลังใจผ่านกองทัพเรือ พร้อมเดินหน้า 'ฟื้นคน–ฟื้นชุมชน–ฟื้นเศรษฐกิจ' หลังน้ำท่วมใต้
ชาวบ้านอำเภอบัวเชด ต่อคิวเติมน้ำมันเตรียมพร้อมอพยพ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​