“ทัพเรือภาค 3” นำเรือรบ ฝ่าคลื่นส่งถุงยังชีพให้ชาวบ้าน 2 เกาะ กลางทะเลสตูล หลังเจอคลื่นลมมรสุมหนัก

กองทัพเรือภาค 3 นำเรือรบ ฝ่าคลื่นส่งถุงยังชีพให้ชาวบ้าน 2 เกาะ กลางทะเลสตูล หลังเจอคลื่นลมมรสุมหนัก

“ทัพเรือภาค 3” นำเรือรบ ฝ่าคลื่นส่งถุงยังชีพให้ชาวบ้าน 2 เกาะ กลางทะเลสตูล หลังเจอคลื่นลมมรสุมหนัก – Top News รายงาน

ทัพเรือภาค 3

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (21 ก.ย.67 )ที่ สถานีเรือละงู กองทัพเรือภาคที่ 3 ต.แหลมสน อ.ละงู จ.สตูล ร.อ.ทศพล พงศ์ไพศาลศรี ผู้บังคับการเรือ ต.114 พร้อมกำลังพลทหาร , ศรชล.สตูล และเจ้าหน้าที่ทางอบต.ปากน้ำ ลงเรือพร้อมถุงยังชีพจาก อบต.ปากน้ำ และสำนักงานกาชาดจังหวัดสตูล และน้ำดื่มทั้งสิ้นเกือบ 1,000 ชุด ลงเรือรบหลวง มุ่งหน้าฝ่าคลื่นลมทางทะเลสูงถึง 3 เมตร เพื่อไปช่วยชาวเกาะบุโหลนดอน และเกาะบุโหลนเล ที่ได้รับความเดือดร้อน จากคลื่นลมมรสุม จนไม่สามารถนำเรือมาขึ้นฝั่งได้

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่ง ร.อ.ทศพล บอกว่า คลื่นสูงมาก หากนำเรือขนาดเล็กออกมาก็จะยากลำบากเสี่ยงเอาเรือขนาดเล็กออก แต่เรือ ต114 ลำนี้ขนาดใหญ่ สามารถฝ่าคลื่นไปได้ จึงต้องรีบลำเลียงสิ่งของไปช่วยชาวเกาะที่รอความหวัง รออาหาร รอน้ำดื่ม

สำหรับการขนเสบี้ยงลงไปช่วยเหลือในครั้งนี้ ได้มีทีมแพทย์ลงไปกับเรือหลวงด้วย เพื่อไปช่วยเหลือชาวเกาะบุโหลนดอน และเกาะบุโหลนเล ในพื้นที่ตำบลปากน้ำ อำเภอลละงู จังหวัดสตูล ที่รอความช่วยเหลือถึง 600 กว่าชีวิต

โดยเรือ ต.114 วิ่งฝ่าคลื่นลม ไปยังเกาะบุโหลนดอน และเกาะบุโหลนเล ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ในระยะทาง 9 ไมล์ทะเล (ประมาณ 16 กิโลเมตร ) แต่เรือ ต.114 ต้องจอดลอยลำใกล้เกาะ และผู้นำชุมชนในพื้นที่บนเกาะนำเรือหัวโทง ( เรือหางยาว 2 ลำ ) วิ่งตรงมายังเรือ ต .114 เพื่อทยอยขนถุงยังชีพแลละน้ำดื่มลงไปยังที่เกาะเพื่อนำ-ไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน

จากนั้นนำไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน ที่ออกมารอรับเสบียง ถุงยังชีพที่ริมชายหาดหน้าโรงเรียนบ้านเกาะบุโหลน และยืนเรียงเป็นแถวยาวช่วยขนลำเลียงอาหารขึ้นฝั่งเพื่อนำไปแจกจ่ายให้ทั่วถึงทุกครัวเรือน สำหรับ เกาะบุโหลนและเกาะบุโหลนเล ถูกคลื่นลมมรสุมหนักทำให้ชาวประมงไม่สามารถนำเรือมาขึ้นฝั่งหรือออกทะเลไปทำมาหากินเป็นหนึ่งสัปดาห์แล้ว ทำให้เดือดร้อนนับว่าความเดือดร้อน 1,000 กว่าครัวเรือน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พล.ท.นันทเดช" ชี้ "เพื่อไทย" ได้ไม่คุ้มเสีย ถ้าดึงมหาดไทยคืน ผลักภท.เป็นฝ่ายค้าน
"ฮุน มาเนต" โชว์กร่าง แขวะ "นายกฯอิ๊งค์" กล่าวหาไม่มืออาชีพ โพสต์เฟซบุ๊กปั่นกระแส โบ้ยไทยข่มขู่กัมพูชา ลั่นอดทนมามาก
สดุดีวีรชน "มทภ.4" ส่งร่างทหารกล้าอย่างสมเกียรติ เสียชีวิตจากเหตุลอบยิง ที่บ.วังหิน จ.ยะลา กลับสู่บ้านเกิด จ.ภูเก็ต
ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง 48 จว.อ่วม ฝนตกหนัก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร  กทม.เจอฝน 40%
เช็กเสียงขั้วการเมือง รบ.อิ๊งค์เหนื่อย หากภท.เป็นฝ่ายค้าน
"กรวีร์" ไม่อยู่เฉยๆ โพสต์เตือนสติราชสีห์ เคยต้องพึ่งหนู สะพัดภูมิใจไทย โดนพท.บีบหนัก ต้องตอบรับเงื่อนไข สลับกระทรวงมท.หรือไม่ ภายใน 48 ชม.
"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น