“ผู้ว่าฯ สตูล” ร่วม “ทัพเรือภาค 3” นำเสบียงขึ้นเรือรบหลวง เตรียมส่งให้ “ชาวเกาะบูโหลน” หลังได้รับผลกระทบจากคลื่นลมมรสุม

นำเสบียงขึ้นเรือรบหลวง ทัพเรือภาค 3 รอคลื่นสงบส่งให้ชาวเกาะบูโหลน ขณะชาวบ้าน ระบุ หนักสุดในรอบ 20 ปี

“ผู้ว่าฯ สตูล” ร่วม “ทัพเรือภาค 3” นำเสบียงขึ้นเรือรบหลวง เตรียมส่งให้ “ชาวเกาะบูโหลน” หลังได้รับผลกระทบจากคลื่นลมมรสุม – Top News รายงาน

จากกรณีที่ ชาวเกาะบูโหลน หมู่ที่ 3 ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล ได้รับผลกระทบจากคลื่นลมในทะเลพัดเข้าหาชายฝั่ง อย่างรุนแรง นานเกือบ 1 สัปดาห์ ทำให้เสบียงอาหารที่มีอยู่บนเกาะหมด ชาวบ้านต้องแบ่งปันอาหารกันเอง นั้น

 

 

ล่าสุดวันนี้ (20 ก.ย. 2567) นายศักระ กปิลกาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วย นาวาเอกแสนย์ไท บัวเนียม รอง ผอ.ศรชล , นายธีรพงษ์ คุ่มเคี่ยม นายอำเภอละงู  พร้อมกำลังทหารเรือจากสถานีเรือละงู ได้ทยอยนำถุงยังชีพจาก อบต.ปากน้ำ , เหล่ากาชาด จ.สตูล จำนวน 250 ชุด และน้ำ 680 แพค  นำไปช่วยเหลือชาวเกาะบูโหลนเล และบูโหลนดอน โดยลำเลียงใส่ในเรือรบหลวง ต.114 ซึ่งเป็นเรือตรวจการณ์ของทัพเรือภาค 3 เพื่อเตรียมพร้อมหากคลื่นลมสงบสามารถออกไปส่งได้ทันทีคาดไม่เกิน 3 วัน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายศักระ กปิลกาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า ความเดือดร้อนของชาวเกาะบูโหลน ทางจังหวัดไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้มีการเตรียมเสบียงไว้พร้อมแล้ว รอแค่คลื่นลมสงบ หรือพอที่เรือของชาวบ้านจะฝ่าคลื่นลมมารับเสบียง จากเรือรบหลวง ที่จอดลอยลำรอได้  คาดว่า จะสามารถส่งเสบียงได้ ไม่เกินวันที่ 23 กันยายน 2567

ผู้ว่าฯ สตูล

ด้านนายไกรศร อาหมัน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 บ้านเกาะบูโหลน ต.ปากน้ำ อ.ละงู ให้ข้อมูลผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ ว่า ตอนนี้ชาวเกาะบูโหลนทั้ง 601 คนเดือดร้อนหนักมาก แม้ว่าจะเคยประสบปัญหาคลื่นลมมรสุมทุกปี และชาวบ้านมีการเตรียมความพร้อม แต่ครั้งนี้ถือว่าหนักสุดในรอบ 20 ปี โดยเฉพาะเกาะบูโหลนดอน เนื่องจากที่ผ่านมา ไม่เคยถูกคลื่นซัดเข้ามาถึงบ้านเรือนประชาชนขนาดนี้

    

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น