อุกอาจ 2 ผู้ต้องหา ทำทีขอยากันยุง-มือถือ ก่อนล็อกคอสิบเวร แหกห้องขังหลบหนี สุดท้ายไม่รอด

2 ผู้ต้องหาคดียาเสพติด แหกห้องขังโรงพัก สน.พญาไท ล็อกคอ-จับขัง ร.ต.ต.ทำหน้าที่สิบเวร หลังทำทีขอยากันยุง-มือถือ ก่อนจะหลบหนีไปโคราช สุดท้ายหนีไม่รอด

อุกอาจ 2 ผู้ต้องหา ทำทีขอยากันยุง-มือถือ ก่อนล็อกคอสิบเวร แหกห้องขังหลบหนี สุดท้ายไม่รอด – Top News รายงาน

 

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2567 เวลาประมาณ 01.30 น. พ.ต.อ.วัชรวีร์ ธรรมเสมา ผกก.สน.พญาไท รับรายงานจาก พ.ต.ต.ศาศวัตร โคตรวงศ์ สารวัตรสอบสวน สน.พญาไท และ ร.ต.ต.รุ้งระวี สืบเหล่างิ้ว รองสารวัตรปราบปราม สน.พญาไท ปฏิบัติหน้าที่สิบเวรห้องขัง ว่า มีเหตุผู้ต้องหา 2 ราย หลบหนีออกจากห้องขัง คือนายอ้น ประเสริฐ อายุ 23 ปี และนายนิพนธ์ จานนอก อายุ 31 ปี โดยจับกุมในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

สืบเนื่องจากขณะที่ ร.ต.ต.รุ้งระวี สืบเหล่างิ้ว ขณะเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่สิบเวรห้องขัง ได้มีนายอ้น ผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัว เรียกโบกมือผ่านกล้องวงจรปิด ร.ต.ต.รุ้งระวี จึงเดินเข้าไปตรวจดู

เมื่อเข้าไป นายอ้น ได้ขอยากันยุง ร.ต.ต.รุ้งระวี จึงแจ้งว่าไม่มี นายอ้น จึงขอยืมโทรศัพท์โทรหาญาติ พอโทรเสร็จยื่นโทรศัพท์คืนแก่ ร.ต.ต.รุ้งระวี ขณะที่กำลังรับโทรศัพท์คืน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

แต่เนื่องจากห้องขังของ สน.พญาไทมีการนำแผ่นใสอะคีลิคมาติดที่กรง เพื่อป้องกันการผูกคอตายทำร้ายร่างกายของผู้ต้องขัง นั่นทำให้เวลาส่งโทรศัพท์มือถือคืน จึงจำเป็นต้องแง้มประตูห้องขัง เพื่อคืนโทรศัพท์ ซึ่งผู้ต้องขังทั้งสอง อาศัยจังหวะถีบประตูห้องขังออกมาจนโดนสิบเวร และมีการปลุกปล้ำ นายอ้นได้มาล็อกคอ ร.ต.ต.รุ้งระวี จนชุลมุนเข้าไปในห้องที่ควบคุมชั้นใน จนนายอ้น และนายนิพนธ์ ออกมาจากห้องควบคุมชั้นใน และล็อกประตูขัง ร.ต.ต.รุ้งระวี ไว้ภายใน ก่อนที่ผู้ต้องหาทั้งสองจะวิ่งหลบหนีออกจากที่ควบคุมไป โดยมีรถมารอรับและมาหลบหนี

หลังเกิดเหตุจึงได้มีการวิทยุสกัดจับ ก่อนที่จะพบว่าผู้ต้องขังหลบหนีไปเส้นทางสระบุรี จึงประสานและโทรศัพท์ไปยังญาติเบอร์ที่ผู้ต้องขังโทรออก ก่อนที่ผู้ต้องขังจะรับสาย จึงเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว เนื่องจากหากเข้าไปถึงตัวเมืองโคราชจะมีด่านใหญ่ ทางผู้ต้องขังจึงมอบตัวที่ สภ.สีดา จ.นครราชสีมา จากนั้นจึงคุมตัวกลับมาที่ สน.พญาไท เวลา 13.50 น. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยผู้ต้องหาให้การว่าขอโทษครับสำนึกผิดแล้วครับ ไม่อยากทำให้ทุกคนเดือดร้อน

2 ผู้ต้องหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยันประชุม JBC ราบรื่น เดินหน้าปักปันเขตแดน แต่ไม่ยอมรับแผนที่ไทย 1 ต่อ 5 หมื่น
สระแก้ว หน้าด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ คนไทยรอข้ามแดนแถวยาวเหยียด
‘ชัยวัฒน์’ โพสต์เดือดถึงปลัดทส. ลั่นเจอกันที่ศาล เหตุหนังสือไล่ออกแชร์ว่อน
เหิมไม่หยุด โซเชียลเขมรเปิดภาพเตรียมพร้อมรบ "ทหารกัมพูชา" แต่งยูนิฟอร์มจัดเต็ม
คนไทยแห่ต่อคิวข้าม "ด่านคลองลึก" ไปทำงานฝั่ง "ปอยเปต" แถวยาวถึงตลาดโรงเกลือ ด้านเขมร ข้ามฝั่งมาบางตา
สมช. เตรียมถกด่วน ประเมินสถานการณ์ รับมือรัฐบาลกัมพูชาหยุดซื้อไฟ-เน็ตไทย
"ชาวบ้านมะมัง" สุดทน ลุกฮือต้าน "พระนักเทศน์ชื่อดัง" กลับวัด หลังไลฟ์สดยุ "ทหารกัมพูชา" ยิงคนสุรินทร์ ให้ตุยทั้งหมด
กต.สรุปผลประชุม JBC ไทย-กัมพูชา ลุล่วงด้วยดี ยกก้าวสำคัญจัดทำเขตแดน ช่วยลดตึงเครียด เตรียมถกอีกรอบกันยายนนี้
"กัมพูชา" ยอมเปิดด่านให้ผลไม้เข้า ตั้งเงื่อนไขตอบโต้ไทย สั่งห้ามนำเข้าผลไม้จาก "จันทบุรี"
“อนุทิน” มั่นใจ "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ชิงยุบสภา แจงยังคุยกันปกติ ย้ำยึดประโยชน์ปชช.เป็นแนวทำงาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น