ฉาวอีก! “ไกด์เถื่อน” ทำร้าย “นทท.จีน” กลางร้านจิวเวลรี่ดัง ย่านลาดกระบัง เหตุนทท.ไม่ยอมซื้อสินค้าในร้าน

สะเทือนภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวอีกแล้ว หลังเพจดังเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ ไกด์เถื่อนต่างชาติ ทำร้ายนักท่องเที่ยวสาวชาวจีน กลางร้านจิวเวลรี่ดัง ย่านลาดกระบัง

ฉาวอีก! “ไกด์เถื่อน” ทำร้าย “นทท.จีน” กลางร้านจิวเวลรี่ดัง ย่านลาดกระบัง เหตุนทท.ไม่ยอมซื้อสินค้าในร้าน – Top News รายงาน

 

ไกด์เถื่อน

 

วันนี้ (18 ก.ย.67) มีรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กข่าววงการท่องเที่ยว ได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ ที่ชายคนหนึ่ง ซึ่งระบุว่า เป็นไกด์เถื่อนชาวต่างชาติ ขณะกำลังโต้เถียงและตรงเข้าพยายามทำร้ายนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนรายหนึ่ง ก่อนที่จะมีการ์ดของทางร้านมาแยกตัวออกไป โดยไกด์เถื่อนรายนี้ ได้ต่อว่านักท่องเที่ยวว่า ทำไมไม่ซื้อสินค้าที่ร้าน ซึ่งถือเป็นการไม่ให้เกียรติตนเอง ก่อนที่ไกด์เถื่อนจะบุกเข้าไปผลักนักท่องเที่ยวสาว เพื่อไม่ให้ถ่ายคลิป จนนักท่องเที่ยวสาวรายนี้ ร้องขอความช่วยเหลือ เนื่องจากถูกทำร้ายร่างกาย ก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของร้าน จะมาเอาตัวไกด์เถื่อนรายนี้ออกไป แล้วคลิปก็ถูกตัดไป ซึ่งเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นที่ร้านจิวเวลรี่ชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่าลาดกระบัง เมื่อวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งร้านจิวเวลรี่แห่งนี้ เป็นที่รู้จักในวงการท่องเที่ยวว่า เป็นร้านที่รับทัวร์ศูนย์เหรียญโดยเฉพาะ ซึ่งผู้ที่ลักลอบเข้ามาประกอบอาชีพไกด์เถื่อนจะนำนักท่องเที่ยวมาซื้อสินค้าที่นี่ เพื่อรับค่าน้ำ หรือค่าหัว ในการพานักท่องเที่ยวมาซื้อสินค้า ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคาดว่า ที่ไกด์เถื่อนรายนี้ ไม่พอใจนักท่องเที่ยวจนถึงขั้นต่อว่าเนื่องจากนักท่องเที่ยวสาวรายนี้ไม่ยอมซื้อสินค้าในร้าน ตนจึงไม่ได้ส่วนแบ่งค่าหัว เนื่องจากนักท่องเที่ยวรายนี้ และขาดทุนค่าหัวที่ซื้อมาจากบริษัททัวร์นั่นเอง

 

หลังจากคลิปนี้ ถูกเผยแพร่ออกไปในโซเชียล ทำให้มัคคุเทศก์ชาวไทยส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากพฤติกรรมของไกด์เถื่อนต่างชาติรายนี้ ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ และภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวภายในประเทศเป็นอย่างมาก

ซึ่งก่อนหน้านี้ กลุ่มมัคคุเทศก์ชาวไทย ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เมื่อวันที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา เพื่อให้เร่งปราบปรามไกด์เถื่อนต่างชาติ รวมถึงผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ลักลอบเข้ามาแย่งอาชีพสงวนของคนไทย แต่ผ่านมาได้เพียง 2 วัน ก็เกิดเหตุฉาวสะเทือนวงการท่องเที่ยวขึ้นมาเสียแล้ว จึงได้เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะกรมการท่องเที่ยว และตำรวจท่องเที่ยว เร่งปราบปรามไกด์เถื่อนต่างชาติให้หมดไป เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทยกลับคืนมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สมศักดิ์” จ่อฟันโทษ "ผอ.รพ.ชัยภูมิ" เมาแล้วขับชนสื่อ ชี้ผิดร้ายแรง ทำเป็นคดีตัวอย่าง สั่งดูแลคนเจ็บเต็มที่
"หมอวรงค์" เตือนเสี่ยงถึง "นายกอิ๊งค์" ถ้าศาลฎีกาฯ ไต่สวนเชื่อได้ว่า "ทักษิณ" ป่วยทิพย์
ครอบครัว "น้องการ์ตูน" แจ้งข่าว ขอยุติการรักษา ตัดสินใจให้น้องไปอย่างสงบ หลังต่อสู้รักษามายาวนานกว่า 10 ปี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ช้างป่าแวะบ้านคน 'กินจุบจิบ' ที่สิบสองปันนา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'รถยนต์บินได้'จีนแบรนด์หงฉี ดีไซน์แยกส่วนล้ำสมัย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ซากวัดพุทธ'ซินเจียงเผยหลักฐานการผสานของอารยธรรมจีน
“รัฐบาล” สุดปลื้ม ไทยติดอันดับ 7 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก
รวบ 2 คนไทย นายหน้าบัญชีม้ารายใหญ่ ส่งแก๊งคอลฯ ถูกบอสจีนตามล่า ตั้งค่าหัว 5 แสนบาท
"อุตุฯ" เตือน 36 จังหวัด รับมือพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง กทม.โดนด้วย
เปิดประสบการณ์สุดประทับใจ กลางชายหาด PATTAYA LIGHTING 2025 - FANTASEA THE ILLUMINATION ON THE BEACH 1-5 พ.ค.นี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น