“เทพไท” เตือนปชป. โดนทัวร์ลงเต็มลานจอด หลังจับมือเพื่อไทย ลั่นอย่าท้าทายความรู้สึกปชช.

“เทพไท” ชี้สัญญาณอันตราย ประชาธิปัตย์โดนทัวร์ลงเต็มลานจอดรุมถล่มหลังร่วมรัฐบาล เตือนอย่าท้าทายความรู้สึกประชาชน

“เทพไท” เตือนปชป. โดนทัวร์ลงเต็มลานจอด หลังจับมือเพื่อไทย ลั่นอย่าท้าทายความรู้สึกปชช. – Top News รายงาน

 

เทพไท

 

เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2567  นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง” ว่า หลังจากพรรคประชาธิปัตย์มีมติเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย ซึ่งยืนกันอยู่คนละขั้วกันมาโดยตลอด มีอุดมการณ์ที่แตกต่างกัน และถือว่าเป็นพรรคการเมืองคู่แข่งกันในทุกสนามเลือกตั้ง ร่วมเวลา 20 กว่าปี เมื่อพรรคประชาธิปัตย์ได้นำข่าวเกี่ยวกับผลการลงมติพรรคเพื่อเข้าร่วมรัฐบาล เผยแพร่บนเพจเฟซบุ๊กของพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นปกว่าทุกเสียงสะท้อนของท่าน สำคัญกับเราเสมอ และข่าวการให้สัมภาษณ์ของนายเดชอิศม์ ขาวทอง เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อให้มวลสมาชิกและประชาชนทั่วไปได้รับทราบนั้น ผลปรากฏว่ามีประชาชนผู้สนับสนุนพรรคเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งหนักไปทางรุมต่อว่าเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ไม่เห็นด้วยกับการที่พรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย หลายคนบอกว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าสูญพันธุ์บ้าง ต่ำสิบบ้าง บางคนใช้คำหยาบคาย บ้างก็บอกว่าจะหยุดสนับสนุนพรรค ไม่เลือกแล้ว อย่างนี้ภาษาโซเชียลเรียกว่าทัวร์ลงจนไม่มีลานจอดรถทัวร์แล้ว

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายเทพไท ระบุอีกว่า ถ้าจะกล่าวหาว่าเป็นเฟซบุ๊กไอโอหรืออวตาร ก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้ แต่กระแสในสื่อโซเชียลที่แสดงความเห็นมานั้นสอดคล้องกับอารมณ์ความรู้สึกของประชาชนจริงๆ อาจมีคนเข้ามาอวยอยู่บ้างประปรายหรือน้อยมาก แต่ถูกจับโป๊ะว่าเป็นบัญชีของนายเดชอิศม์คอมเมนต์อวยตัวเอง ซึ่งยิ่งสร้างความอับอายให้กับผู้คนในสังคม จนแอดมินเพจของพรรคต้องปิดช่องแสดงความคิดเห็น เพราะไม่อาจรับฟังความคิดเห็นที่ตำหนิติเตียน และเห็นต่างกับมติพรรคได้ ทั้งนี้ การที่คณะกรรมการบริหารพรรคฯ ชุดนี้หวังว่าการร่วมรัฐบาลกับระบอบทักษิณจะทำให้พรรคประชาธิปัตย์ได้รับความนิยมมากขึ้นนั้น ถ้าเปรียบตอนนี้จะเห็นว่าเกิดกระแสติดลบ และกว่าจะกอบกู้มาให้เป็นเสมอตัว หรือเท่าทุน ก็ยากกว่าเดิม

 

“อย่าท้าทายความรู้สึกของประชาชน ถ้าประชาชนเสื่อมศรัทธา และไม่สนับสนุนพรรค ก็จะทำให้พรรคเดินหน้าไปได้ยากมาก ขอให้ชาวประชาธิปัตย์จดจำมือทุกมือ ทุกชื่อที่โหวตสนับสนุนให้พรรคประชาธิปัตย์ไปร่วมรัฐบาลกับระบอบทักษิณไว้ให้ดี เผื่อวันข้างหน้าเมื่อเกิดความเสียหายใดๆเกิดขึ้นกับพรรค จะได้ทวงถามความรับผิดชอบทางการเมืองได้ หรือว่ากว่าจะถึงวันนั้น พรรคประชาธิปัตย์เสียหายอย่างยับเยิน จะกอบกู้ไปเสียแล้ว” นายเทพไท ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น