“นิด้าโพล” เปิดผลสำรวจ ปชช.หนุนรัฐบาล แจกดิจิทัล 10,000 บาทเป็นเงินสด แต่ค้านสิทธิ์ต่างชาติเช่าที่ดิน 99 ปี

โพลหนุนแจกดิจิทัล เป็นเงินสด-นำธุรกิจผิดกฎหมายขึ้นมาไว้บนดิน แต่ค้านให้สิทธิ์ต่างชาติเช่าที่ดิน 99ปี

“นิด้าโพล” เปิดผลสำรวจ ปชช.หนุนรัฐบาล แจกดิจิทัล 10,000 บาทเป็นเงินสด แต่ค้านสิทธิ์ต่างชาติเช่าที่ดิน 99 ปี – Top News รายงาน

นิด้าโพล

 

“นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจของประชาชน เรื่อง ทักษิณคิด นายกฯ อุ๊งอิ๊งทำ … ดีไหม?” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 26-28 สิงหาคม 2567 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป กระจายทุกภูมิภาค ระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้ ทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น จำนวน 1,310 หน่วยตัวอย่าง เกี่ยวกับการแสดงวิสัยทัศน์ของคุณทักษิณ ชินวัตร ต่อนโยบายด้านเศรษฐกิจของประเทศไทย

เมื่อถามความคิดเห็นของประชาชนต่อแนวคิดของ คุณทักษิณ ชินวัตร เกี่ยวกับการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ตเป็นเงินสดให้แก่กลุ่มคนเปราะบางและกลุ่มคนพิการ ในเดือนกันยายนนี้ พบว่า ตัวอย่าง ร้อยละ 53.74 ระบุว่า เห็นด้วยมาก รองลงมา ร้อยละ 21.14 ระบุว่า ค่อนข้างเห็นด้วย ร้อยละ 17.56 ระบุว่า ไม่เห็นด้วยเลย และร้อยละ 7.56 ระบุว่า ไม่ค่อยเห็นด้วย

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้านความคิดเห็นของประชาชนต่อแนวคิดของ คุณทักษิณ ชินวัตร เกี่ยวกับการเวนคืนรถไฟฟ้าบางสายจากภาคเอกชนมาให้รัฐบาลบริหาร เพื่อให้ค่าโดยสารรถไฟฟ้าถูกลง พบว่า ตัวอย่าง ร้อยละ 43.82 ระบุว่า เห็นด้วยมาก รองลงมา ร้อยละ 25.88 ระบุว่า ค่อนข้างเห็นด้วย ร้อยละ 18.09 ระบุว่า ไม่เห็นด้วยเลย ร้อยละ 8.93 ระบุว่า ไม่ค่อยเห็นด้วย

ด้านความคิดเห็นของประชาชนต่อแนวคิดของ คุณทักษิณ ชินวัตร เกี่ยวกับการให้สิทธิชาวต่างชาติซื้อที่อยู่อาศัยในรูปแบบการเช่าที่ดิน 99 ปี หลังจากนั้นจึงจะโอนกรรมสิทธิ์มาเป็นของรัฐ พบว่า ตัวอย่าง ร้อยละ 70.92 ระบุว่า ไม่เห็นด้วยเลย รองลงมา ร้อยละ 14.11 ระบุว่า ไม่ค่อยเห็นด้วย ร้อยละ 7.79 ระบุว่า ค่อนข้างเห็นด้วย ร้อยละ 6.26 ระบุว่า เห็นด้วยมาก

สำหรับความคิดเห็นของประชาชนต่อแนวคิดของ คุณทักษิณ ชินวัตร เกี่ยวกับการออกใบอนุญาตการลงทุนเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ที่มีทั้งคาสิโน สวนสนุก และโรงแรม พบว่า ตัวอย่าง ร้อยละ 44.81 ระบุว่า ไม่เห็นด้วยเลย รองลงมา ร้อยละ 19.39 ระบุว่า เห็นด้วยมาก ร้อยละ 17.79 ระบุว่า ค่อนข้างเห็นด้วย ร้อยละ 16.72 ระบุว่า ไม่ค่อยเห็นด้วย

ท้ายที่สุดเมื่อถามความคิดเห็นของประชาชนต่อแนวคิดของ คุณทักษิณ ชินวัตร เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาธุรกิจที่ผิดกฎหมายให้ถูกต้อง เพื่อนำภาษีที่จัดเก็บได้มาพัฒนาด้านการศึกษา พบว่า ตัวอย่าง ร้อยละ 34.81 ระบุว่า เห็นด้วยมาก รองลงมา ร้อยละ 34.20 ระบุว่า ไม่เห็นด้วยเลย ร้อยละ 21.60 ระบุว่า ค่อนข้างเห็นด้วย ร้อยละ 8.63 ระบุว่า ไม่ค่อยเห็นด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“กองทัพภาคที่ 2” โพสต์พระบรมราโชวาท ในหลวง ร.9 ตอกย้ำทหารเสียสละทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อประเทศ เพื่อส่วนรวม
ถอดรหัส 4 สมการ การเมือง สู่จุดจบรัฐบาลแพทองธาร คลิปเสียงนายกฯคุย “ฮุน เซน” ด้อยค่าแม่ทัพภาค 2 ตัวเร่งนับถอยหลัง
รู้จัก “เขลียง ฮวด” ล่ามแปลคลิปเสียง "นายกฯอิ๊ง" คุย "ฮุนเซน" ซี้ปึ้กแกนนำเสื้อแดง
"นฤมล" เป็นประธานเซ็น MOU ภาครัฐ-เอกชน กว่า 36 หน่วยงาน ร่วมพัฒนาวิจัย ผลิตกาแฟไทยเป็นพืชเศรษฐกิจ
ประมงสมุทรสงคราม ตั้งเป้าสู่ต้นแบบจัดการ "ปลาหมอคางดำ"
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" ยกขบวนชวนเยาวชนสร้างเครือข่ายรู้เท่าทันภัยการพนันออนไลน์
"ดร.วันวิชิต" รับตกใจคลิปหลุด "2 นายกฯ" ชี้ "อุ๊งอิ๊ง" หมดชอบธรรมบริหารประเทศแล้ว
"อบจ.สงขลา" พร้อมสุดจัดแข่งเซปักตะกร้อ ชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ” ยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติ 22 – 27 ก.ค.นี้
"บิ๊กกุ้ง" แม่ทัพภาคที่ 2 เผยนายกฯโทรหาแล้ว ยันไม่ติดใจปมคลิปหลุดพาดพิง
"ผู้ว่าฯ สงขลา" ยันสิทธิเพิกถอน “สจ.กอล์ฟ” พ้นตำแหน่ง เป็นอำนาจสภา อบจ.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น