“สุวัจน์” ตอบชัดกระแสข่าวดีล ปฏิญญาเขาใหญ่ แจงเจอ “ทักษิณ-อนุทิน-อุ๊งอิ๊ง” ไร้นัยยะ แค่ใช้วันหยุดกับครอบครัว

“สุวัจน์” ตอบชัดกระแสข่าวดีล ปฏิญญาเขาใหญ่ แจงเจอ “ทักษิณ-อนุทิน-อุ๊งอิ๊ง” ไร้นัยยะ แค่ใช้วันหยุดกับครอบครัว

Top news รายงาน วันนี้ ที่จังหวัดนครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนา ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวดีลและปฏิญญาเขาใหญ่ โดยนายสุวัจน์ หัวเราะ ก่อนจะกล่าวว่า

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ดีลเขาใหญ่เป็นอย่างไร เท่าที่ตนอยู่ในเหตุการณ์ก็ไม่มีอะไร นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ก็บอกว่าไม่ได้มาเขาใหญ่ตั้ง 20 ปีแล้ว และคุณอุ๋งอิ๋งได้เชิญคุณพ่อมาเที่ยว และมากับครอบครัวลูกหลาน พอดีนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเชิญนายทักษิณไปเที่ยวที่สนามกอล์ฟ แล้วก็ได้เชิญตนไปร่วมงานด้วย เป็นบรรยากาศของการมาท่องเที่ยวเขาใหญ่ นอกจากนี้ตนกับนายอนุทิน ก็เป็นอดีตผู้ใต้บังคับบัญชาร่วมรัฐบาลนายทักษิณอยู่แล้ว เหมือนกับท่านมาเจอลูกน้องเก่า และมาเจอพี่น้องประชาชนที่ไปต้อนรับบ้าง แต่สำคัญที่สุดเหมือนกับการมาใช้ช่วงวันหยุดกับครอบครัว ไม่ได้มีนัยยะทางการเมือง ไม่ได้มีปฏิญญาเขาใหญ่ตามที่เป็นข่าว ตนคิดว่าเป็นการคาดการณ์ เป็นการวิเคราะห์ แต่ว่าเนื้อหาจริงๆเท่าที่ตนอยู่ในเหตุการณ์ไม่มีอะไรอย่างนั้น ไม่มีเรื่องการเมือง มีแต่เรื่องการบ้าน เรื่องครอบครัว เรื่องลูกน้องกับท่านทักษิณ

 

 

เมื่อถามย้ำว่าสรุปพรรคชาติพัฒนารับคำเชิญของนายทักษิณ เข้าร่วมกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายสุวัจน์ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนก็ได้ชี้แจงไปหลายครั้งแล้ว ตนทำงานกับนายทักษิณมานาน และรู้จักมานาน ถือว่าเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ท่านก็จะมีความหวังดี มีความปรารถนาดีต่อตนมาตลอด

ส่วนตอนนี้เสถียรภาพของรัฐบาลจะเป็นอย่างไร นายสุวัจน์ คิดว่าด้วยความสัมพันธ์ของพรรคร่วมรัฐบาลขณะนี้ เท่าที่ดูก็ยังไม่มีประเด็นอะไรที่จะเป็นร่องรอยว่ามีอะไรไม่เข้าใจหรือขัดแย้งกัน ยังไม่มี ยังมีความเรียบร้อย มีความสามัคคีกันอยู่ ฉะนั้นเสถียรภาพของรัฐบาลในเรื่องของเสียงในสภา ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่ต้องดูศาลรัฐธรรมนูญในการตัดสินคดีสำคัญด้วย แต่ปัญหาที่จะกระทบกับเสถียรภาพของรัฐบาล ไม่ว่าใครจะมาเป็นรัฐบาล ขณะนี้ก็คือว่าจะแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจอย่างไรให้พี่น้องประชาชนอยู่ได้ ตนว่าอันนั้นคือโจทย์ใหญ่มากกว่าเสถียรภาพของรัฐบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แถลงข่าวยิ่งใหญ่ เตรียมจัดกิจกรรม “วิ่ง ปั่น รวมใจ อุทยานหลวงปู่มั่น” 26 ต.ค. นี้ ณ โคราช
แถลงข่าวยิ่งใหญ่ เตรียมจัดกิจกรรม “วิ่ง ปั่น รวมใจ อุทยานหลวงปู่มั่น” 26 ต.ค. นี้ ณ โคราช
โคราช ระเบิดศึกอีสปอร์ต KORAT PAO E-SPORTS TOURNAMENT 2025 เฟ้นหาดาวเด่น ROV-eFootball สู่เวทีระดับประเทศและนานาชาติ
"พงศ์พร" ถามเป็นประโยชน์ตรงไหน ก.พ.ดันตำแหน่ง "ผอ.สำนักพุทธฯ" เทียบเท่าปลัดกระทรวง
"ธรรมนัส" ลั่นกล้าธรรม พร้อมร่วม "ก.เกษตรฯ" ปกป้องผลประโยชน์เกษตรกรไทย โดนผลกระทบเงื่อนไขสหรัฐใช้ลดภาษี
“สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์ “สถานทูตสวีเดน” แจงชัด ไม่มีนโยบายระงับการจำหน่าย “กริพเพน” ให้ไทย หลังกัมพูชาปล่อยเฟกนิกส์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​