“สมคิด”ซัด “ศรัณย์วุฒิ”ปมถูกพรรคเพื่อไทยกลั่นแกล้ง-ขับไล่

“สมคิด”ซัด “ศรัณย์วุฒิ”ปมถูกพรรคเพื่อไทยกลั่นแกล้ง-ขับไล่

“สมคิด” ซัด “ศรัณย์วุฒิ”ถ้าอยากเป็นศิลปินเดี่ยวก็ไม่มีใครว่า เปรียบเพื่อไทยเป็นวงดนตรีมีการทำงานเป็นระบบ ชี้ทุกคนก็อยู่กติกาพรรคกันหมด ปัดซูเอี๋ยไม่ให้อภิปรายนายกฯ จับตา 28 ต.ค. ประชุมใหญ่ขับออก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ก.ย. ที่รัฐสภา นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทยระบุว่าถูกพรรคกลั่นแกล้งและถูกขับจากจากเป็นสมาชิกพรรคว่า พรรคเพื่อไทยมีระบบในการทำงาน หากเปรียบเป็นการเล่นดนตรีพรรคก็เล่นเป็นวง แต่ถ้าอยากเป็นศิลปินออกไปเล่นคนเดียวไม่มีใครว่า กรณีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนั้น ที่ผ่านมานายศรัณย์วุฒิไปชี้แจงรายละเอียดในการอภิปรายฯกับพรรคเพียงครั้งเดียว และไม่ให้รายละเอียดในการอภิปรายฯแต่อย่างใด ขณะที่คนอื่น ทั้งนายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) และนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และรองหัวหน้าพรรค ยังต้องเข้าไปแจ้งประเด็นและซ้อมอภิปรายฯให้ทราบ ส่วนประเด็นการตั้งกมธ.วิสามัญคณะต่างๆ นั้น ยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยมีระบบ ซึ่งทุกคนต้องเข้าร่วมทำกิจกรรมและทำงานร่วมกับพรรค ไม่ใช่ว่าไม่เข้าร่วมประชุมแล้วอยากเป็นโน้นเป็นนี่ ดังนั้นพรรคก็ทำแบบนั้นให้ไม่ได้

“อยากให้นายศรัณย์วุฒิ เข้าใจว่าเราไม่ได้รังเกียจ แต่พรรคมีระบบและวิธีการในการดำเนินการ ถ้าเราไม่ทำงานเป็นทีมพรรค พท. คงไม่ได้เดินมาจนถึงป่านนี้ นายศรัณย์วุฒิเป็นคนมีความสามารถก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่กติกาก็คือกติกา เราไม่อยากให้ใครมาพูดให้พรรคเสียหาย นายศรัณย์วุฒิก็เคยอยู่พรรค ไม่อยากให้เหมือนว่าท่านไม่อยากอยู่แล้วก็ออกมาพูดในสิ่งที่ไม่เป็นความจริง” นายสมคิด กล่าว

เมื่อถามว่า นายศรัณย์วุฒิ อ้างว่าสาเหตุที่พรรคเพื่อไทยไม่ให้อภิปรายพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เพราะมีการซูเอี๋ยกัน นายสมคิด กล่าวว่า ไม่เป็นความจริง ถามว่าเราจะไปซูเอี๋ยกับนายกฯทำไม เพราะส.ส.ของพรรคก็อภิปรายนายกฯทุกคนตลอดเวลาช่วง 3 วันของการอภิปรายฯ แต่สิ่งที่พรรคไม่ให้นายศรัณย์วุฒิอภิปรายฯ เพราะนายศรัณย์วุฒิ ไม่ได้เข้าชี้แจงเพื่อบอกประเด็นว่าอภิปรายฯเรื่องใดก็เท่านั้น ซึ่งทุกคนต้องอยู่ในกติกา หลายครั้งนายศรัณย์วุฒิ ก็ไม่เคยแจงประเด็นการอภิปรายฯกับพรรค แต่เราก็อนุโลมให้ แต่ครั้งนี้ต้องเข้าใจว่ามีผู้อภิปรายของพรรคมาถึง 18 คน ทุกคนก็อยู่ในกติกาหมด แต่นายศรัณย์วุฒิ กลับหลุดกติกาออกไป และยังขอเวลาเยอะ หากวันนั้นนายศรัณย์วุฒิ ได้อภิปรายฯนายสุทิน ก็ไม่ได้อภิปรายฯเลย เพราะเวลาจะหมดตามที่กำหนดไว้ ถ้านายศรัณย์วุฒิ ตรงไปตรงมาถึงอย่างไรก็ได้อภิปรายฯ

เมื่อถามถึงความคืบหน้าดำเนินการขับส.ส.แหกมติพรรคนั้น นายสมคิด กล่าวว่า ต้องรอมติการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค และการประชุมใหญ่ในวันที่ 28 ต.ค.นี้ ที่จ.ขอนแก่น ยืนยันว่าทุกอย่างทำตามขั้นตอนกระบวนการ เพราะการเอาส.ส.ออกจากพรรคพวกเราก็เสียใจ เนื่องจากไม่มีพรรคการเมืองไหนอยากเอาส.ส.จากพรรคออก นอกเสียจากจะจำเป็นจริงๆ เพราะถ้าพรรคไม่มีระบบก็อยู่ไม่ได้จริงๆ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก