“ถาวร” นำทีมสถานียุติธรรม รทสช. จี้ผู้ว่าฯสงขลา เร่งแก้ปัญหาโรงงานขยะ คลองหอยโข่ง ชี้ละเลยนานชาวบ้านเดือดร้อน

"ถาวร" นำทีมสถานียุติธรรม รทสช. จี้ผู้ว่าฯสงขลา เร่งแก้ปัญหาโรงงานขยะ คลองหอยโข่ง ชี้ละเลยนานชาวบ้านเดือดร้อน

ถาวร” นำทีมสถานียุติธรรม รทสช. จี้ผู้ว่าฯสงขลา เร่งแก้ปัญหาโรงงานขยะ คลองหอยโข่ง ชี้ละเลยนานชาวบ้านเดือดร้อน

วันที่ 25 ก.ค. 67 นายถาวร เสนเนียม ผู้อำนวยการสถานียุติธรรม พรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยว่า ได้ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัด (ผวจ.) สงขลา ให้ตรวจสอบการดำเนินกิจการโรงงานขยะ อำเภอคลองหอยโข่ง และแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้ประชาชนที่เกิดผลกระทบจากการประกอบกิจการของโรงงานขยะในอำเภอคลองหอยโข่ง และขอให้ย้ายนายอำเภอคลองหอยโข่งเป็นการด่วนนั้น

ทราบว่า นายเศวต เพชรน้อย รอง ผวจ. ได้เชิญผู้เกี่ยวข้องประชุมในวันที่ 26 กรกฎาคม ที่ศาลากลางจังหวัด เพื่อเสนอแนะแนวทางแก้ไขปัญหา

ข่าวที่น่าสนใจ

นายถาวร กล่าวว่า เรื่องนี้ ผวจ.สงขลา มีอำนาจ มีหน้าที่ ในการแก้ปัญหา มีกฎหมายและความรับผิดชอบอยู่ในมือ ทราบปัญหานี้ตั้งแต่มาดำรงตำแหน่ง ผวจ.สงขลาในวันแรกแล้ว แต่ปล่อยปละละเลย ไม่สนใจในการแก้ไขปัญหามาตลอด และเมื่อพี่น้องประชาชนเดือดร้อน ทนรับกับความเดือดร้อนเรื่องนี้ไม่ได้ ประกอบกับสถานียุติธรรมของพรรครวมไทยสร้างชาติ เข้ามาเรียกร้องให้ท่าน ผวจ.รับผิดชอบแก้ไขปัญหาจึงตื่นตัว ดำเนินการ แต่ก็ยังดีที่ได้เริ่มต้นดำเนินการ

 

“ผมก็จะติดตามดูว่า ท่าน ผวจ.สงขลาท่าน จริงใจ จริงจัง ในการปฏิบัติหน้าที่ บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ประชาชน จริงหรือไม่ อย่างไร หรือทำได้เพียงจัดประชุม แล้วก็เงียบไป เหมือนกับที่ท่านประชุมคณะกรรมการไตรภาคีเพื่อแก้ปัญหาเรื่องขยะของเทศบาลนครหาดใหญ่มาแล้วหลายครั้ง” นายถาวรกล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ชายแดนไทย-กัมพูชา" ยอมเปิดด่าน เร่งระบายสินค้าหลังรถบรรทุกติดค้างสองฝั่งกว่า 220 คัน
"บอย ปกรณ์" พร้อมน้องชาย เล่าวันสูญเสีย "แม่งามทิพย์" เจอป่วยมะเร็งที่ไต หมอบอกเวลาเหลือน้อย ขอบคุณสร้างพี่น้องที่รักกันไว้ให้
พลิกเกมก่อนพัง ! TNDR ชี้ไทยต้องเปลี่ยนวิธีรับมือภัยพิบัติ ก่อนความสูญเสียซ้ำซาก
“ผอ.ศอ.ปชด.” ส่งมอบยุทโธปกรณ์พิเศษ เสริมศักยภาพหน่วยชายแดนไทย-ปราบยาเสพติด ป้องกันภัยคุกคามรอบด้าน
"สุดาวรรณ" เยี่ยมชุมชนวัดศรีสามัคคีธรรม ประติมากรรมพญานาคสร้างสรรค์ร่วมสมัย พญานาคน้อยใหญ่ที่สุดในโลก
"รมว.ปุ๋ง" เยี่ยมชมป่านันทนาการหินสามวาฬ ตำบลโคกก่อง อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ
“มทภ.2” ไม่หวั่นไหว “ฮุนเซน” ปั่นกระแส ลั่นแค่เกมการเมือง รัฐบาลไทยคุมทหารไม่ได้ เตรียมแผนรับมือแล้ว หากประชุม JBC เป็นลบ
วธ. เปิดเส้นทางตามรอยนาคา ดินแดนมหัศจรรย์แห่งลุ่มแม่น้ำโขง จังหวัดบึงกาฬ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในมิติศาสนาและวัฒนธรรม
"เอกนัฏ"คาใจเบื้องหลัง ภาพปล่อย"สุชาติ" ดินเนอร์สส.รวมไทยสร้างชาติ ยันไม่ใช่เหตุพรรคต้องขับออก
สมาคมผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืนเมืองพัทยา จัดกิจกรรมมอบสิ่งของและเงินช่วยเหลือแก่เด็กกำพร้าในมูลนิธิสงเคราะห์เด็กพัทยา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น