“ถาวร” รำลึก 10 ปี กปปส. เจอแนวร่วมแดงปาบึ้ม เจ้าตัวโดนคุก 5 ปี ลุ้นอุทธรณ์ 27 มิ.ย.นี้

"ถาวร" รำลึก 10 ปี กปปส. เจอแนวร่วมแดงปาบึ้ม เจ้าตัวโดนคุก 5 ปี ลุ้นอุทธรณ์ 27 มิ.ย.นี้

Top news เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม นายถาวร เสนเนียม สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ และในฐานะอดีตแกนนำ กปปส. เปิดเผยว่า วันนี้ที่ 22 พฤษภาคม 2567 ผมถาวร เสนเนียม อดีตแกนนำ กปปส ขอรำลึกถึงครบรอบ 10 ปีของการยุติบทบาทการเป็นแกนนำ กปปส.วันที่ 19 มกราคม 2557 ผมถูกนายกฤษฎา ไชยแค ขว้างระเบิดที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อต้องการฆ่าผม มวลมหาประชาชนคนอื่นตายและได้รับบาดเจ็บแทน ผมปลอดภัย

 

"ถาวร" รำลึก 10 ปี กปปส. เจอแนวร่วมแดงปาบึ้ม เจ้าตัวโดนคุก 5 ปี  ลุ้นอุทธรณ์ 27 มิ.ย.นี้

 

"ถาวร" รำลึก 10 ปี กปปส. เจอแนวร่วมแดงปาบึ้ม เจ้าตัวโดนคุก 5 ปี  ลุ้นอุทธรณ์ 27 มิ.ย.นี้

ข่าวที่น่าสนใจ

นายถาวร กล่าวอีกว่า นายกฤษฎา ไชยแค คนร้ายให้การรับสารภาพว่าเจตนาฆ่าผม ศาลพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต และจากการเป็นแกนนำ กปปส.ผมถูกฟ้องเป็นจำเลยต่อศาลอาญา ต่อมาวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 ศาลพิพากษาจำคุกผม 5 ปี และศาลอุทธรณ์นัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 27 มิถุนายน 2567 ครับ

 

 

สำหรับนายกฤษฎา หรือ ดา เป็าแนวร่วม นปช.สายฮาร์ดคอ โดยเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2557 เวลากลางวัน ขณะที่นายถาวรได้ตั้งเวทีปราศรัย ที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ นายกฤษฏาได้ใช้ระเบิดสังหารขว้างใส่เวที กปปส. จนมีผู้ชุมนุมเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 26 ราย ก่อนหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน และถูกเจ้าหน้าตำรวจติดตามจับกุมจำเลยแจ้งข้อหาดำเนินคดี จำเลยให้การรับสารภาพโดยตลอด

 

รำลึก 10 ปี กปปส. เจอแนวร่วมแดงปาบึ้ม เจ้าตัวโดนคุก 5 ปี  ลุ้นอุทธรณ์ 27 มิ.ย.นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2568
เปิดตัวเลข "แรงงานไทย-กัมพูชา" เทียบค่าจ้างขั้นต่ำ 2 ประเทศ
ทีม JBC แถลงผลประชุมกัมพูชา ชี้ไทยผิดหวัง "ผู้นำฮุน" จ้องแต่ฟ้องศาลโลก เอา 4 พื้นที่พิพาท ยื่นคำขาดปิดด่าน
"สรรเพชญ" เตือนรัฐบาลเผชิญศึกนอกใน ระวังไทยเสี่ยงเสียบทบาทภูมิรัฐศาสตร์ ปัญหาขัดแย้งกัมพูชาโดนชาติอื่นแทรกแซง
4ส.15 สถาบันพระปกเกล้า ลุยอีสาน ศึกษาพื้นที่อุบลฯ จุดประกายแนวคิด “สันติสุข-พัฒนาชุมชน”
ไฟฟ้าตราด เผย จ.เกาะกง ยังใช้ไฟฟ้าจากประเทศไทย พร้อมตัดไฟทันทีหากรัฐบาลมีคำสั่ง
จันทบุรี บรรยากาศด่านชายแดน หลังประชุม JBC แรงงาน มีการผ่อนคลายเล็กน้อย
ระทึก ทั้งร้านล้อรถพุ่งเข้าร้านก๋วยเตี๋ยวโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
"ปานเทพ" เสนอ 7 ข้อเรียกร้อง รัฐบาลสร้างความชัดเจน ผลเจรจา JBC ยกเลิกได้แล้ว MOU43-44
"นายกฯ" ย้ำไทยไม่รับอำนาจศาลโลก จวกผู้นำกัมพูชาสื่อสารไม่ตรงพูดคุย เจตนาปล่อยข่าว ข่มขู่ไม่เป็นผลดี 2 ปท.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น