จนท.ระดมกำลังเร่งค้นหา นร.ถูกคลื่นซัดสูญหาย หลังเพื่อนดับสลด 1 ราย

จนท.ระดมกำลังเร่งค้นหา นร.ถูกคลื่นซัดสูญหาย หลังเพื่อนดับสลด 1 ราย

จนท.ระดมกำลังเร่งค้นหา นร.ถูกคลื่นซัดสูญหาย หลังเพื่อนดับสลด 1 ราย เผยเหตุเกิดจากการชวนกันไปเล่นน้ำทะเลท่ามกลางคลื่นลมแรง

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 ก.ค. 67 เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพกุศลธรรมภูเก็ต เข้าตรวจสอบเหตุคนจมน้ำจำนวน 4 รายที่บริเวณชายหาดบ้านหาดสุรินทร์ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เมื่อไปถึง พบ นายคุณานนท์ ราชัย สารวัตรกำนัน ต.เชิงทะเล ซึ่งเดินทางไปที่จุดเกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า มีพลเมืองดีแจ้งตนว่าคนจมน้ำ 4 ราย โดยทั้งหมดเป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนถลางพระนางสร้าง ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ถูกถูกคลื่นขนาดใหญ่ซัดจมทะเล ประกอบด้วย นายวิว (นามสมมุติ เสื้อดำ) อายุ 15 ปี, นายมิกซ์ (นามสมมุติ ผู้สูญหาย), นายบีม ช่วยขึ้นมาได้ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลถลาง และ นายกร (นามสมมุติ) ช่วยขึ้นมาได้ ส่วน นายยูโร นั่งอยู่บนฝั่งไม่ได้ลงเล่นน้ำ

นร.ถูกคลื่นซัดสูญหาย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลดำจังหวัดภูเก็ต ให้นำทีมนักดำน้ำมาลงช่วยค้นหาผู้สูญหาย โดยเมื่อลงทะเลนักประดาน้ำต้องประสบปัญหากับการถูกคลื่นลูกใหญ่ซัดเข้าหา แต่โชคดีที่ทุกคนมีชูชีพและอุปกรณ์ดำน้ำจึงปลอดภัย

สอบถาม นายวิว เพื่อนผู้ตาย เล่าว่า ตนมากับเพื่อนทั้งหมด 5 คนซึ่งเรียนอยู่ห้องเดียวและรักกันมาก มาเล่นน้ำทะเล โดยไม่คิดว่าคลื่นลมจะแรงจนทำให้เพื่อนจมน้ำเสียชีวิต 1 ราย และยังสูญหายอีก 1 ราย ซึ่งตนขอให้เพื่อนไปสู่ภพภูมิที่ดี ส่วนเพื่อนอีกคนนึงที่ยังสูญหายตนคิดว่ายังมีชีวิตอยู่ หากเพื่อนรับรู้ขอให้รีบติดต่อกลับมาด้วยเพราะพวกตนเป็นห่วงมาก

 

 

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (14 ก.ค.67) เจ้าหน้าที่กู้ภัย และคงค้นหาเด็กนักเรียนที่ถูกคลื่นซัดสูญหายในทะเลอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังนำเรือเจ็ตสกี 2 ลำออกค้นหาด้วย แต่ยังไม่พบเจอผู้สูญหาย และเนื่องจากคลื่นลมแรงมากในช่วงเช้า เจ้าหน้าที่จึงต้องหยุดการค้นหา โดยรอให้คลื่นสงบแล้วค่อยออกค้นผู้สูญหายต่อไป

 

 

สอบถาม นายนุวัฒน์ พรหมวิชัย ไลท์การ์ด และนายปรินทร์ แดงเหม ไลท์การ์ด ให้ข้อมูลว่า การปักธงแดงหน้าชายหาด ถือเป็นสัญญาณเตือนไม่ให้นักท่องเที่ยวลงไปเล่นน้ำทะเล แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวฝ่าฝืนลงไปเล่น ซึ่งอยากเตือนว่าการปักธงแดง ถือว่าห้ามลงไปเล่นน้ำทะเลโดยเด็ดขาด เพราะอาจได้รับอันตรายอาจถึงชีวิต

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นิพิฏฐ์” จี้ “นายกฯ” ตอบปม "ฮุนเซน" ลำเลิก ทวงบุญคุณ ช่วยเสื้อแดงลี้ภัยหลบซ่อนในกัมพูชา
ชายแดนตราด ยังเข้าออก ปกติ อาหารสด-แช่แข็ง ผ่านได้ แต่ห้ามผัก ผลไม้ ห้ามผ่าน
"มาริษ" เกาะติดสถานการณ์ตึงเครียดในอิสราเอล-อิหร่าน กำชับสถานทูต สั่งเตรียมแผนอพยพคนไทย
โจรเหิม! ชักปืนจี้สาวกลางทาง-ย่องขโมยมือถือ 5 เครื่อง ตาม GPS เจอตัวแต่หนีไปได้ ทิ้งรถพร้อมของกลาง
ตม.ชลบุรี สนธิกำลังบุกจับ นักพนันแดนมังกร เช่าอพาร์ทเมนท์ เปิดบ่อน รวบ 21 นักพนัน พร้อมของกลางเพียบ
เศรษฐีใหม่ "สามี-ภรรยา" ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 แอปฯเป๋าตัง 13 ใบ รับจุกๆ 78 ล้านบาท
อุตุฯ เตือน ฝนฟ้าคะนอง 31 จว.ฝนถล่ม ลมแรงคลื่นสูง 2 เมตร กทม.เจอฝน 30 %
ฉะเชิงเทรา สภ.บ้านโพธิ์ โครงการระงับยับยั้งก่อนเกิดเหตุบานปลาย
สอบสวนกลาง บก.ปคม. สนธิกำลัง ลุยตรวจวอล์คกิ้งสตรีท ป้องปรามค้ามนุษย์ สิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ ยันเป็นเมืองเข้มงวด ปลอดภัย
"โฆษกภูมิใจไทย" แถลงยัน หน.พรรค-กก.บห.พร้อมแสดงหลักฐาน แก้กล่าวหาคดีฮั้วเลือกสว. ชี้หนังสือส่อพิรุธ ดีเอสไอครอบงำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น